Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Hệ thống năng lượng mặt trời là gì?

Nguồn năng lượng mặt trời hiện nay là nguồn năng lượng vô hạn trong tự nhiên, sử dụng loại năng lượng này sẽ giúp bảo vệ môi trường nhất là khi ô nhiễm trở thành vấn nạn. Nguồn năng lượng khi sử dụng không ảnh hưởng xấu đến môi trường, không thải ra khí nước.

Năng lượng của mặt trời là nguồn năng lượng từ bức xạ điện từ cùng với năng lượng nhỏ của hạt nguyên tử phóng ra từ ngôi sao. Từ nguồn năng lượng phong phú như vậy đã đặt ra cho con người một bài toán khá thách đố đó là sử dụng nguồn năng lượng đó và đời sống, sản xuất.

Tấm pin năng lượng mặt trời ra đời với nhiệm vụ thu thập ánh nắng mặt trời để chuyển hóa thành điện năng phục vụ cho hộ gia đình và sản xuất công nghiệp. Hoạt động của thiết bị này dựa trên nguyên lý rất đơn giản của hiệu ứng quang điện: khả năng phát ra điện tử khi được ánh sáng chiếu vào vật chất.

Ta có thể lắp đặt tấm pin với kích thước khác nhau, góc nghiêng để phù hợp với nhu cầu và điều kiện khí hậu. Ở nước ta, một nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên nhận được ánh sáng mặt trời quanh năm, đây chính là nguồn tài nguyên vô tận mà chúng ta cần khai thác hết.

Có nhiều loại nhưng pin năng lượng mặt trời 12V là thiết bị được tìm kiếm khá nhiều trong thời gian gần đây. Đây là loại pin năng lượng mặt trời loại mini có công suất nhỏ 12V, 12W nên dùng để thắp sáng bóng đèn 12W. Nếu tấm pin thu nắng trong 1 ngày thì có thể thu được từ 36W đến 60W. Bên cạnh đó pin năng lượng mặt trời 220V cũng là loại được khách hàng hộ gia đình quan tâm vì có thể chạy các thiết bị gia dụng như quạt, tivi, đài radio, máy bơm …

Pin năng lượng mặt trời được làm từ các vật liệu rất đặc biệt, có hiệu suất cao và tuổi thọ trên 30 năm, đi kèm với đó có thể là ắc quy, bộ điều khiển sạc có chức năng sạc điện cho ắc quy, tăng tuổi thọ ắc quy, bảo vệ ắc quy chống nạp hoặc xả quá lâu nâng cao khả năng sử dụng tấm pin.

Hệ thống năng lượng mặt trời bao gồm nhiều thiết bị khá quen thuộc như: tấm pin năng lượng mặt trời, hệ ắc quy, bộ đổi nguồn, điều khiển sạc được lắp ghép, kết nối bằng bàn tay của kỹ sư kinh nghiệm và giỏi để tạo nên một hệ thống khai thác năng lượng mặt trời phục vụ cho con người.

Những ứng dụng năng lượng mặt trời

Tốc độ đô thị hóa nhanh, môi trường bị ô nhiễm nặng nề bởi chất thải sinh hoạt, công nghiệp vì vậy con người cần tìm giải pháp để giảm thiểu sự ô nhiễm, thay đổi nhận thức và cải tạo từ từ môi trường. Không những thế, Chính phủ cùng với cộng đồng đã và đang sáng tạo, cải tiến để sử dụng vật liệu tái chế, năng lượng tự nhiên trong đó không thể thiếu nguồn năng lượng mặt trời.

Hệ thống năng lượng mặt trời đã đang giúp môi trường bớt ô nhiễm hơn bằng việc không thải ra khí, nước độc, không sử dụng điện từ nhà máy nhiệt điện, thủy điện, tiết kiệm chi phí tiền điện từ 90 đến 100%, tăng giá trị thẩm mỹ cho căn hộ, giúp thể hiện được tình yêu môi trường và sự am hiểu tinh tế của gia chủ.

Những tấm pin năng lượng mặt trời có mặt tại mọi nơi trong các hộ gia đình, trong công ty, xí nghiệp lớn để phục vụ hệ thống đèn chiếu sáng, quạt, bơm nước. Thiết bị còn ứng dụng: trụ đèn chiếu sáng trên đường hoặc đèn tín hiệu giao thông, trong các hộ nuôi trồng thủy hải sản: tôm, cá, nghêu, trong việc chế tạo ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời, làm cơ sở để tạo nhà máy điện mặt trời trong tương lai.

Giá tấm pin năng lượng mặt trời hiện nay không quá cao nhưng lại phụ thuộc vào yếu tố: diện tích, công suất điện, vận chuyển, hãng sản xuất. Sự chênh lệch về giá khiến nhiều khách hàng hoang mang về nơi bán pin năng lượng mặt trời tốt, bảo hành lâu, hỗ trợ lắp đặt, vì vậy khách hàng cần tìm hiểu kỹ về nơi cung cấp, nêu rõ yêu cầu và nhiệm vụ.