Sắp xếp theo
 • Xi lanh tròn MAL

  Mã sản phẩm:
  Giá: Liên hệ

  Xi lanh tròn MAL là một trong những loại xi lanh khí nén PVN thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Xi lanh là thiết bị giúp chuyển năng lượng tích lũy khí nén thành động năng để thực hiện những công việc: nén, đẩy, kéo. Đây là bộ phận cơ bản để cấu thành 1 hệ thống sản xuất khí nén.

  Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp các dòng xi lanh MAL do PVN sản xuất có các thông số sau đây:

  + Hành trình xi lanh: 25, 50, 75, 100, 125, 150, 175, 200, 250, 300, 400, 500

  + Đường kính trong xi lanh: 20, 25, 32, 40

  Trạng thái: Còn hàng

 • Xi lanh vuông SC

  Mã sản phẩm:
  Giá: Liên hệ

  Xi lanh vuông SC là một sản phẩm tiêu biểu do PVN sản xuất. Thiết bị luôn đóng vai trò quan trọng trong hệ thống khi nó giúp chuyển hóa năng lượng của khí nén thành động năng và thực hiện các hoạt động nén, kéo, đẩy. Xi lanh có nhiều loại và khách hàng lựa chọn phải dựa trên thông số về hành trình, đường kính trong.

  Hiện chúng tôi đang cung cấp các loại xi lanh SC đảm bảo chính hãng PVN 100% như sau:

  + Hành trình xi lanh: 25, 50, 75, 100, 125, 150, 175, 200, 250, 300, 400, 500, 600, 700, 800, 900, 1000

  + Đường kính trong xi lanh:  32, 40, 50, 63, 80, 100, 125, 160, 200

  Trạng thái: Còn hàng

Showing all 2 results

Cấu tạo và cách thức hoạt động của xi lanh khí nén PVN

Hệ thống thiết bị khí nén giúp khai thác nguồn tài nguyên khí nén hiệu quả, đem lại cho con người nhiều lợi ích. Góp phần tạo nên hệ thống hoàn chỉnh có rất nhiều thiết bị, chi tiết, bộ phận mà ta có thể kể đến như: xi lanh khí nén, van khí nén, bộ lọc khí nén, chỉnh áp, phụ kiện khí nén, nguồn cung cấp khí… Trong đó, xi lanh khí luôn luôn đóng vai trò quan trọng và được nhiều người quan tâm. Cũng chính vì thế mà trên thị trường xuất hiện nhiều loại xi lanh do các hãng sản xuất khác nhau cung cấp. Tuy nhiên loại tốt nhất, phổ biến nhất, giá thành tốt nhất phải kể đến xi lanh của PVN.

Xi lanh khí nén PVN là một trong những sản phẩm nổi tiếng của hãng. Xi lanh là thiết bị dùng để biến chuyển năng lượng của khí nén được cung cấp thành động năng để thực hiện những chuyển động như: đẩy, kéo, ép, nén. Tùy vào thiết kế, thông số là lực tác động của xi lanh ít hay nhiều.

Xi lanh có cấu tạo gồm nhiều bộ phận và chi tiết tạo thành: nòng, ty, phốt, piston, vỏ xi lanh, đầu tác động, cổng cung cấp khí, đầu ra khí nén. Để giúp điều khiển hoạt động xi lanh như ý muốn, người ta thường gắn xi lanh với một van khí loại van 3/2 hoặc van 5/2. Khi được cung cấp khí nén, khí sẽ đi vào trong của xi lanh trong đó có piston. Sau đó lực sẽ truyền đến làm piston di chuyển thụt ra vào. Khi hết hành trình thì xi lanh xả khí nén ra ngoài và bắt đầu một chu kỳ nén- đẩy mới. Những chu kỳ này sẽ lặp lại, liên tục với tần số cao để giúp người vận hành đạt được mục đích công việc.

Có rất nhiều loại xi lanh khí nén trên thị trường với những tên gọi khác nhau như: xi lanh tròn, xi lanh vuông, xi lanh hai ti, xi lanh compac, xi lanh xoay, xi lanh kẹp, xi lanh nhỏ… Chúng ta cần phải phân loại xi lanh để giúp cho việc lựa chọn xi lanh nhanh hơn:

+ Xi lanh khí nén đơn, xi lanh khí nén kép.

Xi lanh đơn là xi lanh khí tác động đơn. Đặc điểm của xi lanh này là có duy nhất 1 lực tác động ra hướng bên ngoài, 1 lò xo để giúp piston về vị trí ban đầu. Xi lanh có 1 lỗ cấp khí vào và 1 lỗ thoát khí ra, các lỗ này nối với ống dẫn khí đến van và đến nguồn cung cấp.

Xi lanh kép là xi lanh khí nén tác động hai chiều. Đặc điểm của xi lanh này là có 2 lỗ cung cấp khí nén vào thực hiện 2 hành trình đó là đi ra và lùi về giúp sinh lực đẩy piston từ hai phía.

+ Xi lanh vuông, xi lanh tròn

Đây là hai loại phổ biến nhất mà chúng ta thường thấy trên thị trường. Tên của xi lanh được gắn với hình dạng thiết kế bên ngoài của xi lanh. Hãng PVN, bên cạnh việc đảm bảo chất lượng, chính xác thông số còn chú trọng đến mẫu mã, hình thức sao cho đơn giản, có tính thẩm mỹ.

Muốn xi lanh hoạt động hiệu quả cũng như đạt được độ bền cần thiết thì khác hàng cũng cần phải:

+ Sử dụngvà lắp đặt đúng van khí nén loại 3/2, 5/2, van tiết lưu, van xả nhanh, van 1 chiều…

+ Đảm bảo chất lượng khí nén tốt, loại bỏ những chất bụi bẩn, nước, hạt kim loại để không làm tắc nghẽn hay xước xi lanh hoặc tình trạng sinh nhiệt cao.

+ Nên sử dụng những thiết bị phụ kiện: giảm thanh, ốc bít, đế xi lanh, giảm chấn, co nối, ống hơi dẫn khí, đồng hồ đo áp suất, đầu Y, mắt trâu, đầu lắc… chất lượng và có kích thước phù hợp, hàng chính hãng.

+ Kiểm tra và đánh giá hoạt động của xi lanh thường xuyên để kịp thời phát hiện những sự cố, khắc phục sớm tránh ảnh hưởng đến hoạt động của cả một hệ thống.

Hiện nay PVN đang cung cấp những loại xi lanh như sau:
+ Xi lanh tròn MAL với hành trình từ 25- 500, kích thước đường kính trong 20-40.

+ Xi lanh vuông SC với đường kính trong từ 32-200 và hành trình từ 25-1000.

+ Xi lanh compact TSDA với đường kính trong nhỏ nhất 12, lớn nhất là 100, hành trình từ 5 đến 100.

Tất cả đều được sản xuất trên 1 chuỗi dây chuyền hiện đại, khâu kiểm tra chất lượng kỹ càng, có tem, nhãn hiệu, xuất xứ đầy đủ. Chất liệu tốt: thép, inox… nên có thể chống oxi hóa, chịu được các lực va đập nhẹ và làm vệc trong nhiều môi trường có nhiệt cao.

Giá thành thấp, mẫu mã đa dạng, bảo hành lâu dài, đổi trả nhanh chóng là những ưu điểm mà xi lanh PVN mang đến cho khách hàng.

Những ứng dụng của xi lanh khí nén PVN

Lĩnh vực khí nén đã và đang chứng minh được vai trò của mình trong việc thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp nước ta theo hướng đơn giản, năng suất, tiết kiệm, an toàn.

Ứng dụng phổ biến nhất của xi lanh khí nén PVN là trong những ngành công nghiệp nặng như: cơ khí, xi măng, luyện kim, hóa chất, sản xuất và lắp ráp linh kiện điện máy, chế tạo và sửa chữa ô tô- xe cơ giới.

Hoặc xi lanh cũng được dùng trong các ngành dệt may công nghiệp, chế biến và đóng gói thực phẩm, điện tử, sản xuất hàng tiêu dùng hay trong các nhà máy nhiệt, thủy điện, chế biến nông lâm sản, chế tạo robot, dây chuyền tự động…

Xi lanh của PVN đảm bảo hoạt động ổn định trong các môi trường làm việc khắc nghiệt, có nhiệt độ, áp suất cao, thay đổi liên tục cho đến những môi trường làm việc yêu cầu đảm bảo vệ sinh cao, an toàn hoặc môi trường độc hại.

Nếu khách hàng muốn chọn mua xi lanh PVN được nhanh chóng và tiết kiệm thì cần phải nắm những thông số như sau: áp suất, lưu lượng khí, kích thước đường kính trong xi lanh, hành trình xi lanh, tải trọng, chế độ làm việc, môi trường và vị trí lắp đặt.

Ứng dụng rất phong phú, có thể đáp ứng mọi yêu cầu công việc của khách hàng thế nhưng tiềm năng của xi lanh khí nén PVN vẫn chưa phát huy hết nhất là tại những thị trường mới nổi như miền Trung. Chúng ta nên phát triển một nên sản xuất công nghiệp với máy móc hiện đại và khai thác nguồn trữ lượng khí nén khổng lồ.