Sắp xếp theo
 • Van điện từ UZ-C

  Mã sản phẩm: UZ-C
  Giá: Liên hệ

  Van điện từ UZ-C là thiết bị điều khiển khí nén bằng điện từ được sinh ra từ cuộn coil điện. Van này có 2 loại đó là UZ-C 10, UZ-C 08, khách hàng tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng lựa chọn thiết bị cho phù hợp.

  Trạng thái: Còn hàng

 • Van điện từ UD

  Mã sản phẩm: UD-08
  Giá: Liên hệ

  Đây là một trong những loại van điện từ dùng dùng cuộn coil sinh ra lực từ để đóng mở cửa van điều khiển khí nén đi qua van. Van điện từ UD có 2 loại đó là UD 08, UD10 nhưng đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng của thiết bị này vào nhiều môi trường cũng như chế độ công việc.

  Trạng thái: Còn hàng

 • Van điện từ UF

  Mã sản phẩm: UF
  Giá: Liên hệ

  Van điện từ STNC có nhiều loại, sử dụng coil dây hoặc coil đúc để tạo điện ừ làm đóng mở cử van điều khiển khí nén. Van điện từ UF sử dụng coil dây, có độ bền cao, ứng dụng trong nhiều máy móc khác nhau với sự lựa chọn phong phú.

  Trạng thái: Còn hàng

 • Van điều khiển khí TG2532A-10

  Mã sản phẩm: TG2532A-10
  Giá: Liên hệ

  Van điều khiển khí TG2532A-10 là loại van dùng để điều khiển dòng khí nén qua van. Đặc điểm là một thiết bị có hình khối chữ nhật làm bằng thép không rỉ, thiết kế đơn giản rất dễ sử dụng hoặc lắp đặt cho người dùng.

  Trạng thái: Còn hàng

 • Van điều khiển khí TG2522A-08

  Mã sản phẩm: TG2522A-08
  Giá: Liên hệ

  Van điều khiển khí TG2522A-08 chính hãng do STNC sản xuất sẽ đem lại cho khách hàng những kết quả công việc như mong muốn, tiết kiệm được chi phí cũng như tránh thất thoát, hư hỏng. Van dùng trong hệ thống thiết bị dùng để điều khiển khí nén theo như yêu cầu khách hàng.

  Trạng thái: Còn hàng

 • Van điều khiển khí TG2521A-08

  Mã sản phẩm: TG2521A-08
  Giá: Liên hệ

  Đây là một thiết bị được sử dụng hầu hết trong các hệ thống khí nén làm việc. Loại van điều khiển khí TG2521A-08 phù hợp với rất nhiều máy móc cũng như môi trường, chế độ công việc nặng nhẹ khác nhau. Đặc điểm: bền, giá rẻ, chắc chắn, ít hư hỏng.

  Trạng thái: Còn hàng

 • Van điều khiển khí TG2542A-15

  Mã sản phẩm: TG2542A-15
  Giá: Liên hệ

  Hiện nay, trên thị trường có 3 loại van: van điện từ, van cơ khí, van khí nén của hãng STNC. Van điều khiển khí TG2542A-15 được sử dụng trong nhiều môi trường hơi, khí nén đều mang lại hiệu quả, chất lượng như mong muốn cho khách.

  Trạng thái: Còn hàng

 • Van điều khiển khí TG2541A-15

  Mã sản phẩm: TG2541A-15
  Giá: Liên hệ

  Van điều khiển khí TG2541A-15 được sử dụng ở nhiều loại máy móc khác nhau do có thông số kỹ thuật phù hợp, cách lắp đặt dễ dàng, ít hư hỏng, độ bền cao cũng như giá thành rẻ. Sản phẩm này do hãng chuyên sản xuất thiết bị khí nén STNC sản xuất.

  Trạng thái: Còn hàng

 • Van điều khiển khí TG3532A-10C

  Mã sản phẩm: TG3532A-10C
  Giá: Liên hệ

  Van điều khiển khí TG3532A-10C là một trong rất nhiều loại van điều khiển bằng khí nén của hãng STNC. Với cấu trúc đơn giản nên khi lắp đặt hoặc sửa chữa, vệ sinh rất dễ dàng cho người dùng, độ bền lớn, làm việc trong môi trường khí nén chất lượng.

  Trạng thái: Còn hàng

 • Van điều khiển khí TG3522A-08C

  Mã sản phẩm: TG3522A-08C
  Giá: Liên hệ

  Đây là một loại van khí dùng để điều khiển khí nén qua van tùy vào nhu cầu sử dụng. Van điều khiển khí TG3522A-08C dễ dàng lắp đặt, thuận tiện cho việc vệ sinh cũng bảo trì.  Van khá bền, ít hư hỏng khi làm việc.

  Trạng thái: Còn hàng

 • Van điện từ FG2581-25L

  Mã sản phẩm: FG2581-25L
  Giá: Liên hệ

  Van điện từ FG2581-25L là một trong rất nhiều loại van điện từ được hãng STNC sản xuất. Van được thiết kế với cấu trúc đơn giản 1 đầu điện, thực hiện điều khiển khí nén qua van một cách chính xác, tuổi thọ kéo dài.

  Trạng thái: Còn hàng

 • Van điện từ FG2561-20L

  Mã sản phẩm: FG2561-20L
  Giá: Liên hệ

  Van điện từ FG2561-20L là loại thiết bị được sử dụng trong nhiều hệ thống máy móc khí nén. Thiết bị này sử dụng được cho cả dòng điện xoay chiều và một chiều, khi hoạt động mang lại độ an toàn chính xác cao.

  Trạng thái: Còn hàng

Showing 1–12 of 79 results

Van khí nén là gì?

Chúng ta đã biết, một khi công nghiệp phát triển sẽ kéo theo sự thay đổi của phương thức sản xuất sao cho đáp ứng được nhu cầu thị trường cùng với tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Van khí nén và những thiết bị khí nén đã và đang góp phần vào quá trình thay đổi đó một cách mạnh mẽ, hiệu quả.

Van khí nén là những loại van được hoạt động trong môi trường khí nén dùng để điều chỉnh, phân chia đóng mở dòng khí nén đảm bảo cho khí nén đến các thiết bị công tác để thực hiện nhiệm vụ trong hệ thống.

Người ta ví rằng, trong hệ thống khí nén thì van cũng giống như một bộ phận tay, chân nếu thiếu hoặc trục trặc sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng.  Nhiều nhà sản xuất thiết kế van tiêu chuẩn hoặc phi tiêu chuẩn để đáp ứng được hầu hết nhu cầu của khách hàng trên thị trường.

Khi phân chia van, họ thường dựa theo cách thức hoạt động, thông số kĩ thuật, cấu tạo để khách hàng chọn lựa dễ dàng hơn. Các loại van khí nén phổ biến trên thị trường bao gồm:

+ Chia theo hãng sản xuất: Ta có van khí nén STNC, van khí nén SMC, van khí của TPM, van của PVN … Nhiều hãng sản xuất kỹ thuật đã đưa ra các loại van đa dạng về mẫu mã, chất lượng và giá tiền cho khách hang lựa chọn.

+ Chia theo cách thức hoạt động thì ta có van khí nén điện từ, van điều khiển bằng khí nén, van điều khiển bằng cơ: đạp chân, gạt tay.

Van khí nén điều khiển bằng điện còn có tên gọi khác thông dụng hơn là van điện khí nén. Van sử dụng điện từ để hoạt động đóng mở cửa van, thời gian thực hiện nhiệm vụ rất ngắn hầu như cùng lúc với việc dừng hoặc cung cấp điện.

Van điều khiển bằng khí cũng có một tên khác đó là van đóng mở bằng khí nén, van hoạt động dựa trên áp lực của khí nén, khi bị tác động van sẽ chuyển trạng thái rất nhanh chóng từ đóng sang mở hoặc ngược lại.

+ Yêu cầu đường ra của khí: van một chiều khí nén, van đảo chiều khí nén. Trong khi đó, van khí nén một chiều là van cơ bản nhất trong hệ thống, chỉ cho dòng khí nén đi qua 1 chiều duy nhất, ngăn cản không cho khí đi theo chiều ngược lại.

Van đảo chiều nếu được chia theo số cửa và thanh trượt tác động thì có 2 loại: Van khí nén 3/2 có 3 cửa và 2 vị trí thanh trượt, van khí nén 5/2 lại có đến 5 cửa và 2 vị trí thanh trượt.

Van áp suất khí nén có mặt ở khắp mọi nơi trong hệ thống ống nước, gas, khí tự nhiên, trong các nhà máy đóng gói sản phẩm đồ khô, bánh kẹo … Van có vai trò như một nhạc công điều khiển dòng chảy, điều khiển hướng, chia khí. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng còn có thể lựa chọn nhiều loại van khác như van tiết lưu, van tô …

Trong hệ thống khí nén, van điện từ là gì và đóng vai trò như thế nào?

Van điện từ hay còn được gọi bằng nhiều cái tên rất quen thuộc như: solenoid valve điện từ hay van điện từ solenoid. Đây là loại van được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng không chỉ bởi thời gian đóng mở nhanh mà còn rất tiện do sử dụng dòng điện với nhiều cường độ khác nhau.

Van điện từ khí nén là một loại van nằm trong hệ thống van khí nén, dùng để điều khiển, phân chia dòng khí nén hoặc nước nên người ta có thể chia theo môi trường làm việc như: van điện từ dùng cho nước, van điện từ dùng cho khí nén.

+ Van điện từ nước là loại van khá đặc biệt có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng hay nước lạnh của khách hàng. Vậy van điện từ nước là gì? Là van nước đóng mở bằng điện, cấu tạo ngoài thân van cơ bản thì còn có cuộn coil sắt có đây làm bằng đồng nguyên chất quấn quanh chất chịu được nhiệt cao và ít bị hỏng. Van dùng nhiều trong các nhà máy xử lý nước, chất thải, gas, dầu hay hóa chất.

Dựa theo cường độ dòng điện mà người ta chia ra van điện từ nước 12V, van điện từ nước 24V, van 110V, van điện từ nước 220V.

+ Van điện từ  khí chia theo cường độ điện có nhiều loại: van điện từ khí nén 24V, van điện từ 12V, van điện từ 220V … tùy theo nhu cầu và cấu tạo hệ thống lưới điện mà khách hàng có thể chọn loại phù hợp nhất đến từ các hãng Uni-D, STNC. Cấu tạo van điện từ khí nén bao gồm nhiều bộ phận như: cuộn coil, lò xo, thân van, dây điện, ống … Trong đó cuộn coil có vai trò quan trọng nhất. Nguyên lý làm việc của van điện từ là: Khi ở trạng thái bình thường, van đóng cửa do lò xo bị ép vào cuộn sắt, khi có điện thì từ trường được sinh ra, hút lấy lõi sắt, lực sinh ra sẽ tác động vào lò xo, van mở cửa cho dòng chất, khí đi qua.

+ Phân chia theo nhiệm vụ thì có 2 loại đó là van điện từ thường đóng, van điện từ thường mở. Van thường đóng thì khi ở trạng thái bình thường luôn đóng khi có dòng điện chạy qua thì lập tức chuyển từ đóng sang mở, van xả khí nén thường là van thường đóng. Van thường mở thì ngược lại.

+ Van điện từ chia theo số lượng ngã (cửa) có van điện từ 3 ngã và van 5 ngã, van 2 ngã. Cấu tạo của van điện từ 3 ngã có cấu tạo giống như van điện từ bình thường nhưng khác là có đến 3 cửa, các cửa này luân phiên đóng mở, thông thường thì sẽ có 2 cửa mở, 1 cửa đóng.

Ưu điểm của van điện từ là: thời gian đóng mở rất nhanh, ít hao tốn nhiên liệu, hoạt động ổn định, ít bị ăn mòn, hư hỏng, cấu tạo đơn giản, nhiều loại điện để khách hàng lựa chọn như: van điện từ 12 vdc, van điện từ 24 vdc, van điện từ 220 hoặc 110 vdc.

Để sử dụng tốt và khai thác hết khả năng làm việc của van áp suất khí nén thì khách hàng cần nắm rõ thông số: áp suất, lưu lượng, nhiệt độ, kích thước, đặc điểm, môi trường làm việc và khả năng ứng dụng trong công việc. Việc sử dụng van khí nén đúng cách sẽ luôn đem lại những tín hiệu đáng mừng vừa tăng năng suất lại bảo vệ các thiết bị có trong hệ thống.