Sắp xếp theo
 • Van điện từ TG2511-06

  Mã sản phẩm: TG2511
  Giá: Liên hệ

  TG 2511-06 là một van điện từ khí nén điều khiển bằng tín hiệu điện vi mô, với kích thước nhỏ gọn, lưu lượng của dòng chất qua van lớn, thiết kế đẹp, độ tin cậy khi làm việc cao và độ bền lớn. Van này có thể lắp đặt một cách dễ dàng. Đây là một thiết bị lý tưởng điều khiển hướng khí nén, áp dụng đối với việc tích hợp cơ điện, phù hợp với công việc của bạn

  Trạng thái: Còn hàng

 • Van xả nhanh XQ-M5

  Mã sản phẩm: XQ-M5
  Giá: Liên hệ

  Đây là van xả nhanh XQ- M5, là linh kiện khí nén và được xem như một thành phần phụ trợ, cấu trúc đơn giản, hình dáng đẹp, gọn nhẹ, dễ sử dụng, chuyên dùng để  xả nhanh một cách nhanh chóng trong thời gian ngắn.

  Trạng thái: Còn hàng

 • Van xả nhanh QV-06

  Mã sản phẩm: QV-06
  Giá: Liên hệ

  Đây là loại van một chiều với nhiệm vụ là xả khí nén trong hệ thống một cách nhanh chóng.Van xả nhanh QV-06 thường được lắp đặt giữa các xi lanh khí nén và các van chuyển đổi, nó làm cho không khí trong xi lanh thoát ra trực tiếp thông qua van này, mà không phải thông qua van chuyển đổi. Thiết bị lắp đặt ở các vị trí xả nhanh của các thiết bị khí nén hay thiết bị theo yêu cầu của khách hàng.

  Trạng thái: Còn hàng

 • Van phân phối ZFA

  Mã sản phẩm: ZFA
  Giá: Liên hệ

  Van flashboard này điều khiển vận hành bằng khí nén khí, với tuổi thọ cao, hiệu suất làm việc đáng tin cậy, dễ dàng hoạt động trong mọi điều kiện và van phân phối ZFA này phù hợp ở nơi mà các nguồn năng lượng hạn chế.

  Trạng thái: Còn hàng

 • Van phân phối KV-06

  Mã sản phẩm: KV-06
  Giá: Liên hệ

  Van phân phối KV -06 có thiết kế là một sự kết hợp của van một chiều với hai đầu vào và một đầu ra. Trong hệ thống thiết bị khí nén, nó hoạt động như “OR” của logic trong cả hai vòng lặp và điều khiển vòng lặp.

  Trạng thái: Còn hàng

 • Van hoạt động chân không ZK

  Mã sản phẩm: ZK-06
  Giá: Liên hệ

  Van ZK là loại van hoạt động trong môi trường chân không, được hãng STNC sản xuất với cấu trúc đơn giản và thiết kế gọn. Van hoạt động chân không ZK khi làm việc luôn đem lại hiệu quả công việc cao.

  Trạng thái: Còn hàng

 • Van điều khiển nhanh SV-01/ST-01

  Mã sản phẩm: SV-01 / ST-01
  Giá: Liên hệ

  Đây là van điều khiển dòng lưu chất một chiều, nhiệm vụ của nó là điều chỉnh dòng chảy của khí nén đi qua van. Van điều khiển nhanh SV-01/ST-01 sẽ kiểm soát được dòng chảy luôn hướng về phía trước và không không để cho dòng chảy đảo ngược, giúp điều chỉnh được tốc độ di chuyển của các thiết bị như xy lanh khí nén.

  Trạng thái: Còn hàng

 • Van điều khiển khí ZF-20B

  Mã sản phẩm:
  Giá: Liên hệ

  Van điều khiển khí ZF-20B dùng cho môi trường nước, khí, dầu, hơi nóng được điều khiển (tác động) bằng khí nén.

  Trạng thái: Còn hàng

 • Van điều khiển khí ZF-15B

  Mã sản phẩm: ZF-15B
  Giá: Liên hệ

  Van điện từ ZF-15 là van điều khiển khí nén được hãng STNC sản xuất. Đây là van 1 chiều được làm từ nguyên liệu là thép không rỉ và dùng được trong các môi trường trung tính: gas, khí.  Thời gian đóng mở van nhanh chóng, có thể nâng tuổi thọ cho van khi nó hoạt động

  Trạng thái: Còn hàng

 • Van điều khiển khí TG3532A-10C

  Mã sản phẩm: TG3532A-10C
  Giá: Liên hệ

  Van điều khiển khí TG3532A-10C là một trong rất nhiều loại van điều khiển bằng khí nén của hãng STNC. Với cấu trúc đơn giản nên khi lắp đặt hoặc sửa chữa, vệ sinh rất dễ dàng cho người dùng, độ bền lớn, làm việc trong môi trường khí nén chất lượng.

  Trạng thái: Còn hàng

 • Van điều khiển khí TG3522A-08C

  Mã sản phẩm: TG3522A-08C
  Giá: Liên hệ

  Đây là một loại van khí dùng để điều khiển khí nén qua van tùy vào nhu cầu sử dụng. Van điều khiển khí TG3522A-08C dễ dàng lắp đặt, thuận tiện cho việc vệ sinh cũng bảo trì.  Van khá bền, ít hư hỏng khi làm việc.

  Trạng thái: Còn hàng

 • Van điều khiển khí TG2542A-15

  Mã sản phẩm: TG2542A-15
  Giá: Liên hệ

  Hiện nay, trên thị trường có 3 loại van: van điện từ, van cơ khí, van khí nén của hãng STNC. Van điều khiển khí TG2542A-15 được sử dụng trong nhiều môi trường hơi, khí nén đều mang lại hiệu quả, chất lượng như mong muốn cho khách.

  Trạng thái: Còn hàng

Showing 1–12 of 79 results

Van khí nén là gì?

Chúng ta đã biết, một khi công nghiệp phát triển sẽ kéo theo sự thay đổi của phương thức sản xuất sao cho đáp ứng được nhu cầu thị trường cùng với tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Van khí nén và những thiết bị khí nén đã và đang góp phần vào quá trình thay đổi đó một cách mạnh mẽ, hiệu quả.

Van khí nén là những loại van được hoạt động trong môi trường khí nén dùng để điều chỉnh, phân chia đóng mở dòng khí nén đảm bảo cho khí nén đến các thiết bị công tác để thực hiện nhiệm vụ trong hệ thống.

Người ta ví rằng, trong hệ thống khí nén thì van cũng giống như một bộ phận tay, chân nếu thiếu hoặc trục trặc sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng.  Nhiều nhà sản xuất thiết kế van tiêu chuẩn hoặc phi tiêu chuẩn để đáp ứng được hầu hết nhu cầu của khách hàng trên thị trường.

Khi phân chia van, họ thường dựa theo cách thức hoạt động, thông số kĩ thuật, cấu tạo để khách hàng chọn lựa dễ dàng hơn. Các loại van khí nén phổ biến trên thị trường bao gồm:

+ Chia theo hãng sản xuất: Ta có van khí nén STNC, van khí nén SMC, van khí của TPM, van của PVN … Nhiều hãng sản xuất kỹ thuật đã đưa ra các loại van đa dạng về mẫu mã, chất lượng và giá tiền cho khách hang lựa chọn.

+ Chia theo cách thức hoạt động thì ta có van khí nén điện từ, van điều khiển bằng khí nén, van điều khiển bằng cơ: đạp chân, gạt tay.

Van khí nén điều khiển bằng điện còn có tên gọi khác thông dụng hơn là van điện khí nén. Van sử dụng điện từ để hoạt động đóng mở cửa van, thời gian thực hiện nhiệm vụ rất ngắn hầu như cùng lúc với việc dừng hoặc cung cấp điện.

Van điều khiển bằng khí cũng có một tên khác đó là van đóng mở bằng khí nén, van hoạt động dựa trên áp lực của khí nén, khi bị tác động van sẽ chuyển trạng thái rất nhanh chóng từ đóng sang mở hoặc ngược lại.

+ Yêu cầu đường ra của khí: van một chiều khí nén, van đảo chiều khí nén. Trong khi đó, van khí nén một chiều là van cơ bản nhất trong hệ thống, chỉ cho dòng khí nén đi qua 1 chiều duy nhất, ngăn cản không cho khí đi theo chiều ngược lại.

Van đảo chiều nếu được chia theo số cửa và thanh trượt tác động thì có 2 loại: Van khí nén 3/2 có 3 cửa và 2 vị trí thanh trượt, van khí nén 5/2 lại có đến 5 cửa và 2 vị trí thanh trượt.

Van áp suất khí nén có mặt ở khắp mọi nơi trong hệ thống ống nước, gas, khí tự nhiên, trong các nhà máy đóng gói sản phẩm đồ khô, bánh kẹo … Van có vai trò như một nhạc công điều khiển dòng chảy, điều khiển hướng, chia khí. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng còn có thể lựa chọn nhiều loại van khác như van tiết lưu, van tô …

Trong hệ thống khí nén, van điện từ là gì và đóng vai trò như thế nào?

Van điện từ hay còn được gọi bằng nhiều cái tên rất quen thuộc như: solenoid valve điện từ hay van điện từ solenoid. Đây là loại van được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng không chỉ bởi thời gian đóng mở nhanh mà còn rất tiện do sử dụng dòng điện với nhiều cường độ khác nhau.

Van điện từ khí nén là một loại van nằm trong hệ thống van khí nén, dùng để điều khiển, phân chia dòng khí nén hoặc nước nên người ta có thể chia theo môi trường làm việc như: van điện từ dùng cho nước, van điện từ dùng cho khí nén.

+ Van điện từ nước là loại van khá đặc biệt có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng hay nước lạnh của khách hàng. Vậy van điện từ nước là gì? Là van nước đóng mở bằng điện, cấu tạo ngoài thân van cơ bản thì còn có cuộn coil sắt có đây làm bằng đồng nguyên chất quấn quanh chất chịu được nhiệt cao và ít bị hỏng. Van dùng nhiều trong các nhà máy xử lý nước, chất thải, gas, dầu hay hóa chất.

Dựa theo cường độ dòng điện mà người ta chia ra van điện từ nước 12V, van điện từ nước 24V, van 110V, van điện từ nước 220V.

+ Van điện từ  khí chia theo cường độ điện có nhiều loại: van điện từ khí nén 24V, van điện từ 12V, van điện từ 220V … tùy theo nhu cầu và cấu tạo hệ thống lưới điện mà khách hàng có thể chọn loại phù hợp nhất đến từ các hãng Uni-D, STNC. Cấu tạo van điện từ khí nén bao gồm nhiều bộ phận như: cuộn coil, lò xo, thân van, dây điện, ống … Trong đó cuộn coil có vai trò quan trọng nhất. Nguyên lý làm việc của van điện từ là: Khi ở trạng thái bình thường, van đóng cửa do lò xo bị ép vào cuộn sắt, khi có điện thì từ trường được sinh ra, hút lấy lõi sắt, lực sinh ra sẽ tác động vào lò xo, van mở cửa cho dòng chất, khí đi qua.

+ Phân chia theo nhiệm vụ thì có 2 loại đó là van điện từ thường đóng, van điện từ thường mở. Van thường đóng thì khi ở trạng thái bình thường luôn đóng khi có dòng điện chạy qua thì lập tức chuyển từ đóng sang mở, van xả khí nén thường là van thường đóng. Van thường mở thì ngược lại.

+ Van điện từ chia theo số lượng ngã (cửa) có van điện từ 3 ngã và van 5 ngã, van 2 ngã. Cấu tạo của van điện từ 3 ngã có cấu tạo giống như van điện từ bình thường nhưng khác là có đến 3 cửa, các cửa này luân phiên đóng mở, thông thường thì sẽ có 2 cửa mở, 1 cửa đóng.

Ưu điểm của van điện từ là: thời gian đóng mở rất nhanh, ít hao tốn nhiên liệu, hoạt động ổn định, ít bị ăn mòn, hư hỏng, cấu tạo đơn giản, nhiều loại điện để khách hàng lựa chọn như: van điện từ 12 vdc, van điện từ 24 vdc, van điện từ 220 hoặc 110 vdc.

Để sử dụng tốt và khai thác hết khả năng làm việc của van áp suất khí nén thì khách hàng cần nắm rõ thông số: áp suất, lưu lượng, nhiệt độ, kích thước, đặc điểm, môi trường làm việc và khả năng ứng dụng trong công việc. Việc sử dụng van khí nén đúng cách sẽ luôn đem lại những tín hiệu đáng mừng vừa tăng năng suất lại bảo vệ các thiết bị có trong hệ thống.