Sắp xếp theo

Showing all 2 results

Kiến thức về thiết bị tự động hóa

Hòa với không khí của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, cả nước ta đang ứng dụng, phấn đấu để đến năm 2020 trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Và việc đưa thiết bị công nghệ, hệ thống khí nén, thủy lực và thiết bị tự động hóa vào sản xuất cũng như các hoạt động đời sống là điều kiện tất yếu để có thể đáp ứng yêu cầu của thời đại mới.

Những thiết bị tự động hóa giúp cho con người có thể đơn giản hệ thống máy móc, nâng cao năng suất và sản lượng thành phẩm, tiết kiệm được thời gian và sức lực, an toàn với môi trường xung quanh.

Với các doanh nghiệp, công ty thì hệ thống tự động hóa sẽ làm tăng năng suất lao động thực tế, tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao và độ chính xác gần như tuyệt đối, hình thành sức cạnh tranh mạnh mẽ với những công ty trong nước và thế giới cùng ngành hàng.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản tự động hóa là quá trình hoạt động mà không có sự tham gia của bàn tay con người và thiết bị tự động hóa sử dụng mạch điện truyền động điện để thực hiện một nhiệm vụ nào đó của con người giao cho. Nó tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau như dây chuyền sản xuất tự động, thiết bị điện tử tự động, điều khiển và chế tạo robot, mạch điểu khiển, cảm biến tự động… Nó là những phát minh tạo ra bước ngoặt lớn được ứng dụng cho các ngành công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ và tiểu thủ công nghiệp của nước nhà.

Hệ thống tự động hóa là một chuỗi các thiết bị cơ khí, điện và điện tử được kết nối với nhau theo một mạch đã được thiết kế logic, hợp lý. Thiết bị tự động hóa rất đa dạng phong phú với nhiều loại, vì thế mà khách hàng cần phải nắm được thông tin để ứng dụng trong từng công việc sao cho chính xác, hiệu quả.

Tấm pin năng lượng mặt trời

Là thiết bị giúp chuyển năng lượng của ánh sáng mặt trời thành năng lượng của điện năng để sử dụng cho các thiết bị. Tấm pin được cấu tạo từ chất liệu rất đặc biệt đó là tế bào quang điện. Có hai loại tấm pin phổ biến đó là tấm pin đơn tinh thể (mono) và tấm pin đa tinh thể (poly). Đây là bộ phận quan trọng cần để hình thành nên hệ thống điện mặt trời.

Sau hấp thụ ánh sáng và chuyển thành dòng điện một chiều. Muốn khai thác và sử dụng một cách hiệu quả thì cần phải có 1 hệ thống hoàn chỉnh bao gồm tấm pin, bộ chuyển đổi điện từ một chiều sang điện xoay chiều, bình ắc quy, bộ sạc điện và các dây điện, bóng đèn năng lượng.

Ưu điểm của những tấm pin và năng lượng mặt trời đó là: thời gian sử dụng lâu dài có thể lên đến 25-30 năm, giá cả rẻ, dễ sử dụng và lắp đặt, tạo ra nguồn điện xanh và thân thiện mới con người, môi trường xung quanh.

INVT là một hãng lớn chuyên sản xuất, phân phối các dòng sản phẩm điện, tự động hóa cho các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á. Với hệ thống nhà xưởng hiện đại, cách làm việc khoa học, chế độ hậu mãi và bảo hành hợp lý, giá cả phải chăng, hãng đã tạo được sự tin tưởng của khách hàng.

Biến tần INVT

là loại biến tần rất nổi tiếng của hãng INVT và được dùng rất phổ biến trong nhiều ngành sản xuất.

Biến tần là thiết bị tự động hóa, có chức năng là biến đổi dòng điện xoay chiều ở mức tần số này sang dòng điện xoay chiều ở mức tần số khác phục vụ cho việc điều khiển, thay đổi tốc độ động cơ mà không cần dùng đến hộp số.

Người ta phân chia thành nhiều dòng biến tần khác nhau như:

+ Biến tần đa năng: Với các dòng như GD 20, GD 35, GD 300, CHF 100A, GD 200A. Mỗi loại sẽ thích hợp với những công việc khác nhau

GD 300 là loại biến tần vòng hở cao cấp, dùng được cho cả động cơ đồng bộ và không đồng bộ. Thiết bị này có bộ xử lý số DSP, một số thuật toán nhận dạng và điều khiển động cơ để đảm bảo độ sai lệch chỉ  ±0.2%, thời gian đáp ứng nhanh <20 ms. So với các loại khác thì GD 300 nổi bật vì hiệu suất làm việc cao, khả năng đáp ứng nhanh, độ tin cậy cao, giao diện thân thiện và rất dễ sử dụng thích nghi với môi trường, chế độ vận hành ổn định.

GD 200A là biến tần đa năng thế hệ mới với thiết kế nhỏ gọn nhưng cứng cáp và mạnh mẽ, tốc độ xử lý cao vượt trội, cấu hình linh hoạt cho nhiều môi trường khác nhau, đáp ứng công việc có moment biến thiên và moment không đổi. Đặc biệt với 30 chức năng bảo vệ động cơ và biến tần sẽ giúp hệ thống hoạt động ổn định nhất.

+ Biến tần chuyên dụng: bao gồm biến tần ngành cấp nước CHV 160A, biến tần điều khiển sức căng GD 35-07, biến tần cho máy ép nhựa CHV 110, biến tần cho cẩu trục CHV 190, biến tần cho ngành dệt GD 300-02, biến tần dành cho máy nén khí GD 300-01, biến tần dùng cho hệ thống HVAC.

+ Hầu hết các nhà máy nhựa đều sử dụng loại biến tần CHV 110. Công dụng của nó là tiết kiệm điện năng tối đa cho các máy ép nhựa có sử dụng bơm thủy lực. Biến tần này có thể giúp tiết kiệm được từ 25-50% điện năng.

Ưu điểm của thiết bị này là: khả năng tăng tốc nhanh, tích hợp cuộn kháng và tích hợp card, chịu quá tải 180% trong 30s, tự động reset và hoạt động lại khi mất nguồn đột ngột. Nó có độ chính xác cao ±0.02%, và khả năng đáp ứng nhanh <10 ms. Thiết bị giúp nâng cao năng suất máy, giảm số sản phẩm sai.

+ Biến tần ngành cấp nước CHV 160A có tích hợp sẵn card để có thể điều khiển đa bơm trong hệ thống cấp nước. Biến tần có kích thước nhỏ gọn, giao diện thân thiện với người dùng. Điều chỉnh 8 đoạn áp suất và có 26 mã lỗi bảo vệ chế độ motor giúp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm điện năng, áp suất ổn định.

+ Biến tần phòng nổ loại BPJ1 có chế độ khởi động và dừng mềm. Thiết bị này điều khiển tốc độ động cơ 3 pha loại đồng bộ và không đồng bộ, tốc độ ổn định. Có giao diện thân thiện và theo tiêu chuẩn quốc tế.Với BPJ1thì các tác nhân gây ảnh hưởng nguồn lưới được giảm thiểu một cách tối đa. Thiết lập được nhiều chế độ bảo vệ cho động cơ

+ Biến tần trung thế GD 5000 là dòng biến tần đặc biệt ứng dụng công nghệ điều khiển vector không gian cùng kỹ thuật power unit. Biến tần có thể điều khiển cùng một lúc nhiều động cơ. Đặc biệt, động cơ chạy êm và bền với khả năng chịu quá tải 120% trong 2 phút và 150% trong 5s. Trường hợp mất điện đột ngột hoặc gặp sự cố chập chờn trong 5s thì biến tần vẫn đảm bảo chạy ổn.

Servo INVT

Servo là thiết bị không độc lập vì bên cạnh chúng có các thiết bị đang hoạt động đồng thời. Thiết bị này là thành phần quan trọng nhất trong cả hệ thống điều khiển chuyển động vì chúng cung cấp lực để di chuyển thiết bị khác theo yêu cầu của người dùng.

Hãng nổi tiếng với 2 dòng DA 2000, MH 800.

+ DA 2000 dành riêng cho hệ thống hồi kín vòng tiếp giúp điều khiển chính xác lực căng, tốc độ. Đặc điểm: 10 ngõ vào số độc lập với 30 chức năng, 6 ngõ ra với 15 chức năng. Sai số của thiết bị ± 0.03% cùng với đầy đủ chế độ bảo vệ đã giúp thiết bị có được hiệu quả và độ bền tốt.

MH 800: được thiết kế dành riêng cho máy ép nhựa- một ngành công nghiệp mũi nhọn của nước ta. Thiết bị có dải truyền thông phong phú, dải tần suất khá rộng, khả năng chống nhiễu tốt kết hợp với tính năng điều khiển vector giúp hệ thống tiết kiệm điện, hiệu suất cao.

Khi ứng dụng vào công việc thì MH 800 có thể giám sát nhiệt độ của Motor và Drive, hỗ trợ 4 nhóm thông số, tự động điều chỉnh khả năng quá tải.

PLC INVT

Đây cũng là thiết bị điều khiển lập trình tiêu biểu của hãng INVT với chức năng sử dụng ngôn ngữ lập trình để thực hiện các thuật toán điều khiển logic. Tùy vào nhu cầu mà người ta lập trình các thiết bị theo trình tự.

Bộ lập trình PLC-IVC1L có khả năng ứng dụng rộng rãi, lập trình dễ dàng, chất lượng cao. Ưu điểm nổi bật của PLC-IVC1L là bộ nhớ lớn, tốc độ xử lý nhanh, kích thước nhỏ.

HMI INVT

Đây là thiết bị được sử dụng nhiều trong ngành tự động hóa. Đặc trưng của thiết bị này là: hoạt động đơn giản, cấu hình linh hoạt, dung lượng lớn, tốc độ xử lý nhanh, đa dạng chế độ hiển thị.

Là những dòng VT series HMI, IVC1 2AD/ 4AD, IVC1 2TC/4TC, IVC1 2PT/4PT RTD được đánh giá là dễ sử dụng, mạnh mẽ và bền bỉ, tương thích với đa số các dòng PLC hiện có trên thị trường.

Điều khiển thang máy

Có chức năng chủ yếu là điều khiển các hoạt động của thang máy một cách an toàn, hiệu quả, chuyển động mềm mượt mà và ổn định. Hệ thống này bao gồm:

+ EC 3000- hệ thống điều khiển tích hợp: Hệ thống tích hợp bao gồm cả biến tần, mạng truyền thông, phần mềm điều khiển thông minh. Hệ thống này có thể điều khiển thang máy 64 tầng với tốc độ 6m/s. EC 3000 khá linh hoạt khi có 2 tủ điện được thiết kế để tương thích với thang máy không có phòng máy và thang máy có phòng máy.

+Biến tần cửa thang máy EC 20: Thiết kế nhỏ gọn tiết kiệm được không gian, thao tác cài đặt rất đơn giản chỉ cần đấu nối nên không tốn nhiều thời gian.

Ec 20 có 3 chế độ điều khiển cửa chính: điều khiển tốc độ theo vị trí có phản hồi vị trí từ encoder motor, điều khiển tốc độ theo vị trí có phản hồi vị trí từ encoder motor và 2 cảm biến giới hạn, điều khiển tốc độ 2 cảm biến giới hạn và 2 cảm biến giảm tốc.

+ Các board và linh kiện bao gồm: Board hiển thị gọi tầng trong cabin EC – CCB, board điều khiển top car  EC-CTB, màn hình LCD, board hiển thị gọi tầng, board điều khiển nhóm thang MC- GCL, thiết bị mở rộng, board điều khiển mở cửa sớm EC-RDB, thẻ IC Card.

+ Tủ đầu cabin

Ứng dụng của thiết bị tự động hóa trong sản xuất và đời sống của con người

Thiết bị tự động hóa có ứng dụng rất phong phú. Nó xuất hiện trong tất cả các ngành sản xuất công nghiệp hiện đại và đem lại tiện ích cho con người cũng như diện mạo của nền công nghiệp.

Hệ thống năng lượng mặt trời và các tấm pin được sử dụng ngày càng nhiều hơn không chỉ ở những công trình công cộng như: sân bay, bến tàu, nhà ga, bến xe, nhà chờ xe buýt, bệnh viện, các trung tâm hành chính… mà còn được ứng dụng trong các khu vui chơi, resort, khu nghỉ dưỡng, khách sạn và các hộ gia đình.

Những thiết bị tự động hóa khác như biến tần, PLC, Servo, HMI …đã và đang được lắp đặt, vận hành trong:

+ Công nghiệp khai thác khoáng sản, khai thác hầm lò và mỏ: vàng, thiếc, boxit, sắt, đồng, nhôm …

+ Các ngành công nghiệp nhẹ: nhà máy dệt sợi, may mặc, chế biến lương thực thực phẩm, đóng gói thành phẩm, nhà máy in ấn …

+ Các ngành đặc biệt như hóa chất, xử lý nước thải, sản xuất nước sinh hoạt, chế biến gỗ, sản xuất giấy, sản xuất và lắp ráp ô tô- xe cơ giới.

Thiết bị tự động hóa hỗ trợ rất nhiều cho các máy cẩu, thang hàng, thang máy, máy cắt, máy phay, máy đột lỗ, máy CNC, máy cán, máy nghiền, băng tải, máy cuộn, máy xả cuộn, máy nén khí, máy xe sợi, máy dập khuôn, lò hơi, máy tiện…

Hiện công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Đà Nẵng là đơn vị chuyên kinh doanh, cung cấp và phân phối tất cả thiết bị tự động hóa phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất…

Song song với đó, công ty còn giải đáp tất cả thắc mắc có liên quan, tư vấn, thiết kế hệ thống, thi công, cài và lắp đặt PLC, Servo, điều khiển thang máy, biến tần.

Tất cả đều phải đảm bảo nhanh chóng, tiết kiệm, chính xác, làm việc hiệu quả, bảo hành dài lâu, đầy đủ loại và kích thước, mẫu mã, số lượng lớn, sẵn sàng sỉ lẻ cho khách đại lý, khách lẻ.

Công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Đà Nẵng rất hân hạnh được cung cấp thiết bị tự động hóa chất lượng, chính hãng, giá thành tốt phục vụ cho tất cả khách hàng ở mọi miền đất nước.