Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Một số loại biến tần INVT cần biết

Bạn có biết trong thời đại hiện nay, biến  tần INVT đã góp phần lớn trong việc tự động hóa sản xuất, nâng cao hiệu quả công việc nhưng vẫn tiết kiệm được điện năng, sức lao động của con người hơn nữa nó còn làm đơn giản hóa bộ máy thiết bị sản xuất vốn cồng kềnh, phức tạp.

Biến tần là gì? Biến tần là một thiết bị điện dùng để biến đổi dòng diện xoay chiều ở tần số này thành dòng điện xoay chiều ở tần số khác có thể điều chỉnh theo yêu cầu được.

Biến tần sẽ hoạt động theo: dòng điện xoay chiều 1 pha hoặc dòng điện xoay chiều 3 pha sẽ được tụ điện và một bộ chỉnh lưu cầu doide lọc và chỉnh thành 1 chiều. Vì vậy, trong hệ biến tần hệ số cosphi sẽ có giá trị không phụ thuộc vào tải. Nguồn điện áp một chiều lúc này được chuyển thành điện áp xoay chiều có 3 pha đối xứng với nhau.

Hầu hết máy biến tần hiện nay đều sử dụng công nghệ mới hệ IGBT cùng với phương pháp mới là điều chế độ rộng xung, chính vì vậy mà giảm được tiếng ồn của động cơ khi làm việc, giảm độ hao mòn lên lõi sắt.

Và đặc biệt hơn là hệ thống điện 3 pha ở đầu ra của máy sẽ được điều chỉnh tần số vô cấp và giá trị biên độ tùy theo khách hàng sử dụng bộ điều khiển nào.

Có nhiều loại biến tần như chia theo dòng điện ta có

+ Biến tần 1 pha ra 3 pha, biến tần 1 pha ra 1 pha

+ Biến tần 3 pha 220V, biến tần 1 pha 220v ra 3 pha 220v

Với hãng INVT ta có các loại như:

+ Biến tần đa năng thế hệ mới, biến tần đa năng CHF 100A, biến tần vector vòng hở đa năng CHE 100, biến tần vector vòng kín kinh tế CHV 100, biến tần vòng hở kinh tế GD 100 và các biến tần mini Gd 10, GD 35

+ Biến tần chuyên dụng: biến tần điều khiển sức căng GD 35-07, biến tần máy ép nhựa CHV 110, biến tần ngành cấp nước CHV 160A, biến tần máy nén khí GD 300-01, biến tần cho ngành dệt GD 300-02, biến tần cho cẩu trục CHV 190…

+ Biến tần trung thế CHH 100 và GD 5000, biến tần phòng nổ BPJ1.

Một số sản phẩm tiêu biểu như biến tần INVT gd10 là loại biến tần mini, rất nhỏ gọn, rất phù hợp với khách hàng ở vùng núi, vùng sâu vùng xa nơi có điện áp chập chờn không thể phục vụ cho kinh doanh và sản xuất nhỏ. Biến tần INVT gd20 sử dụng công nghệ điều khiển vector vòng hở nên máy móc sẽ có quá trình khởi động nhanh hơn, công suất lên đến 2.2KW.

Biến tần INVT chf100a thông dụng bởi vì nó tỉ lệ tốc độ tuyến tính chính xác, khả năng điều khiển lực căng, độ ổn định cao, điều khiển hoạt động theo chu trình PLC, điều khiển đồng bộ tốc độ tốt.

Khách hàng có thể căn cứ theo điều kiện tài chính, nhu cầu sử dụng, môi trường và chế độ làm việc mà có thể lựa chọn loại biến tần phù hợp nhất bởi ngày nay biến tần đã được cải tiến và phát triển hơn khi dễ dàng tích hợp với hệ điều khiển nên phù hợp với nhiều máy móc khác nhau.

Ứng dụng của biến tần INVT

Biến tần INVT là loại biến tần duy nhất được nhiều khách hàng sau khi sử dụng đánh giá tốt bởi là biến tần giá rẻ nhưng chất lượng vô cùng tốt. Ưu điểm sử dụng biến tần: an toàn, tiết kiệm điện năng, hiệu suất làm việc cao, tuổi thọ của các thiết bị được gia tăng, khi khởi động hoặc dừng đều êm, ít tiếng ồn, người sử dụng gia tăng lợi nhuận khi chi phí nhân công, điện năng giảm, dễ dàng đấu nối và lắp đặt.

Biến tần được sử dụng nhiều trong đời sống: máy đóng gói thực phẩm, đóng gói bánh kẹo, đóng chai nước, máy rang cà phê, máy chế biến nông sản và thực phẩm.

Trong công nghiệp: dùng cho các máy nén khí, trong hệ thống cấp nước và các nhà máy xử lý nước sinh hoạt, công nghiệp, cho các nhà máy nhựa sử dụng bơm thủy lực cho máy ép, sử dụng cho ngành dệt, sợi, may, giấy, các băng tải trong nhà máy.

Ưu điểm của biến tần INVT nếu so sánh với các loại khác đó là: Thiết kế đơn giản tối đa. Hầu hết các biến tần đều đa dạng các chức năng: tiết kiệm điện năng, kiểm tra và giám sát, điều khiển thắng, tự ổn áp… Vận hành êm ái, hỗ trợ và bảo vệ động cơ tối đa.

Để sử dụng biến tần hiệu quả hơn khách hàng cần nắm rõ các kiến thức về hướng dẫn cài đặt biến tần, tham khảo thêm các tài liệu biến tần INVT, đến những cửa hàng ủy quyền, nhà phân phối chính thức biến tần để mua được biến tần với giá tốt, chất lượng đảm bảo.