Phân phối thiết bị hệ thống lái thủy lực máy cày, máy kéo

10/04/2020

Bạn đang cần những hệ thống lái thủy lực cho tàu hoặc xe có giá thành phải chăng?

Bạn muốn tìm địa chỉ chuyên cung cấp thiết bị hệ thống lái thủy lực máy cày, máy kéo?

Bạn muốn biết hệ thống ấy có những chi tiết, bộ phận nào thì hãy đọc ngay bài viết này và cập nhật những thông tin bổ ích nhé!

Các thiết bị hệ thống lái thủy lực (máy lái thủy lực)

Hệ thống lái thủy lực được hình thành và hoạt động theo nguyên lý trợ lực lái thủy lực.Vậy bạn có biết trợ lực lái thủy lực là gì không?

Hệ thống này sẽ sử dụng áp suất dầu để hỗ trợ việc bẻ lái, đánh lái và thay đổi hướng di chuyển. Điểm nổi bật của nó là sự chính xác khi di chuyển, chi phí đầu tư thấp, cảm giác lái và điều khiển chân thật. Hệ thống này sẽ bao gồm rất nhiều thiết bị được kết nối với nhau nhằm tạo ra sự thông suốt, ổn định Những thiết bị thành phần này gồm có:.

Bót lái thủy lực

Đối với hệ thống trợ lái thủy lực chuyên dùng trong các máy ép, máy cày hay máy kéo thì pot tay lái thủy lực đóng vai trò là một cơ cấu chấp hành. Bót lái thủy lực có chức năng cung cấp dầu thủy lực để quay nên rất cần thiết để lắp cho khoang máy lái thủy lực tàu thuyền, máy kéo các loại. Bót lái có thể lắp cho ô tô, các loại xe cơ giới khác tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng.

bót lái thủy lực

Trong hệ thống đó, các van phân phối dầu sẽ có 2 đường cung cấp dầu khi đi ra đó là A và B. Chúng ta sẽ tiến hành đấu nối đường dầu A B với 2 đường dầu của bót lái và nó sẽ làm trục quay.

Khi cấp điện vào van phân phối làm đảo chiều thì trục quay cũng đảo chiều theo.

Thùng dầu

Đối với hệ thống lái thủy lực máy kéo thì thùng dầu vừa có chức năng chứa dầu vừa thực hiện tản nhiệt dầu sau khi đã làm việc, phân tách khí có trong dầu và cũng là nơi lắng đọng những chất cặn bẩn.

Một số kích thước thùng dầu thông dụng:

Thùng chứa dầu 199 lít (780 x 50 x 440).

Thùng chứa dầu 100 lít (600 x 460 x 360).

Thùng chứa dầu 60 lít (600 x 420 x 280).

Thùng chứa dầu 55 lít (500 x 360 x 310).

Thùng chứa dầu 40 lít (350 x 520 x 200/280), (500 x 350 x 230), (500 x 350 x 350).

Thùng dầu 30 lít (320 x 420 x 200/275), (450 x 320 x 210).

thùng dầu inox hệ thống lái

Với một số hệ thống lái dùng cho máy kéo, máy cày hay các tàu thuyền có công suất lớn hơn thì thùng dầu có thể được gia công riêng, điều chỉnh thông số dài, rộng, cao nhằm cung cấp thể tích dầu 300 lit, 400lit, 500 lit, 1000 lit đủ cho yêu cầu vận hành.

Chất liệu mà nhiều hãng sản xuất lựa chọn đó là inox 304 hay thép không gỉ. Điều này sẽ giúp thùng chứa có tuổi thọ cao mặc dù làm việc trong môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn, chất ăn mòn cao hay có va đập.

Một số lưu ý với khách hàng khi chọn thùng dầu cho hệ thống lái đó là: Thiết kế hình hộp chữ nhật, mức dầu tối thiểu của thùng cũng như thiết kế đường hút, đường hồi dầu sao cho hợp lý.

Vô lăng lái

Để có thể điều khiển bộ lái thủy lực nói riêng và các loại máy móc, tàu thuyền một cách dễ dàng thì khách hàng phải sử dụng những vô lăng lái.

Tùy vào nhu cầu thẩm mỹ cũng như tính chất của môi trường làm việc có liên quan: bụi bẩn, muối, nước, nhiệt độ… mà khách cân nhắc việc lựa chọn loại vô lăng làm từ gỗ, nhôm hay thép, inox.

Quá trình gia công vô lăng lái cần được thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận để tạo sự thoải mái, an toàn cho người lái khi tiếp xúc.

Việc chọn lựa vô lăng chất lượng, chắc chắn sẽ giúp hệ thống tay lái thủy lực đáp ứng được các yêu cầu khi bẻ lái, quay vòng, đối hướng của người dùng một cách chính xác, kịp thời.

vô lăng lái tàu

Bộ chỉnh áp lái

Trong hệ thống thủy lực máy kéo, máy cày thì bộ chỉnh áp lái đóng vai trò quan trọng. Thiết bị này gồm van chỉnh áp và đồng hồ đo áp suất. Người lái sẽ quan sát áp suất hiển thị trên mặt đồng hồ và có sự điều chỉnh kịp thời.

Chức năng của thiết bị đó là điều chỉnh áp suất tăng, giảm của hệ thống lái. Nó còn thực hiện việc duy trì áp suất an toàn, tránh tình trạng tăng áp đột ngột khiến hệ thống bị hư hỏng.

Mức áp suất sẽ ảnh hưởng rất lớn đến với hiệu quả lái. Nếu mức áp suất tụt giảm thì việc xoay vô lăng lái để đổi hướng sẽ rất khó khăn nên cần phải chỉnh áp tăng lên thông qua núm vặn.

bộ chỉnh áp lái

Bơm thủy lực máy cày

Thiết bị cung cấp dầu, nhớt thủy lực máy cày, máy cắt lúa đó chính là bơm thủy lực. Nó thực hiện hút dầu từ thùng chứa, bơm đẩy dầu đi vào các đường ống dẫn dầu với áp suất cao.

Bơm thủy lực được phân chia thành 3 nhóm chính:

+ Bơm cánh gạt

Hoạt động của bơm phụ thuộc vào cơ chế tăng giảm áp suất để thực hiện hút, đẩy dầu thủy lực.

Bơm được sử dụng khá rộng rãi nhất là trong những hệ thống máy lái thủy lực yêu cầu áp suất, lưu lượng trung bình. Ưu điểm của bơm này đó là hoạt động êm ái, khách có thể điều chỉnh lưu lượng bơm ở mỗi chu kỳ, dễ dàng tháo lắp.

Cấu tạo của bơm bao gồm: đường cấp dầu vào, đường thoát dầu ra, vỏ bơm, trục điều khiển, cánh gạt, stato, rotor.

+ Bơm bánh răng

Cấu tạo của bơm bánh răng sẽ điển hình với 2 bánh răng ở bên trong, ăn khớp nhau để tạo ra áp lực và khiến bơm đẩy chất lỏng đi.

Ưu điểm của loại bơm thủy lực máy cày này đó là giá thành rẻ, vận hành êm, cấu tạo đơn giản, có khả năng chịu đựng quá tải trong thời gian ngắn. Chính vì thế mà đối với các loại máy kéo hoạt động theo nguyên lý trợ lực lái thủy lực yêu cầu áp suất, lưu lượng trung bình là bơm nhông là gợi ý tốt nhất. Và đây cũng chính là loại bơm thông dụng nhất.

+ Bơm piston

Nếu hệ thống lái hoạt động với cường độ cao, áp suất cũng như lưu lượng yêu cầu lớn, độ bền cao thì bơm piston sẽ được cân nhắc lựa chọn. Tuy nhiên, giá thành lại khá cao.

Bơm hoạt động dựa vào sự tịnh tiến của piston chuyển động qua lại, tịnh tiến trong xi lanh vì thế mà thể tích công tác trong bơm được thay đổi.

Việc lựa chọn bơm sẽ cần có sự tư vấn cũng như hướng dẫn của các kỹ sư vì vậy mà khách hàng cần liên hệ với những khách hàng cần tìm đến những địa chỉ uy tín và có kinh nghiệm nhé.

bơm lái thủy lực

Xi lanh lái

Xi lanh lái là xi lanh thủy lực được thiết kế để ứng dụng trong hệ thống lái thủy lực. Xi lanh là thiết bị chính của cơ cấu truyền động.

Để xác định xi lanh lái nào phù hợp thì khách hàng cần phải tính toán được thông số hành trình và đường kính xi lanh.

Thông thường, các xi lanh lái đều được làm từ thép không gỉ, sắt mạ hoặc inox 304.

Chức năng của xi lanh đó là chuyển đổi nguồn năng lượng dầu được cung cấp từ bơm thành động năng, lực ở đầu cần để tác động thực hiện kéo, ép…

xi lanh lái thủy lực

Đồng hồ góc lái

Đồng hồ góc lái giúp hiển thị góc quay bánh lái chính xác. Khi người điều khiển muốn thay đổi hướng lái, bẻ lái thì chỉ cần quan sát đồng hồ. Khi góc chỉ thị được hiển thị trên đồng hồ gần bằng với góc bánh lái muốn quay thì ngừng điều khiển. Nó thích hợp cho điều khiển chế độ lái từ đơn giản đến phức tạp.

đồng hồ góc lái

Bộ bọc bót lái

Chức năng của bộ bọc bót lái đó là bảo vệ bót lái không bị hư hỏng do va đập xảy ra trong quá trình vận hành. Từ đó giúp tăng tuổi thọ thiết bị cũng như hiệu quả làm việc.

Có nhiều loại bộ bọc pót lái như: bộ bọc bót lái cơ có đồng hồ hiển thị góc lái, bộ bọc bót lái điện, bộ bọc pót lái cơ…

Bộ giải nhiệt dầu

Hiện nay, giải nhiệt dầu cho hệ thống máy cày, máy kéo có 2 loại đó là:

+ Quạt tản nhiệt

Đây là thiết bị giúp duy trì nhiệt độ của dầu thủy lực. Ưu điểm của thiết bị đó là làm việc áp lực cao, độ bền lớn, thân thiện với môi trường và tiết kiệm điện năng và chi phí của khách hàng.

Quạt tản nhiệt sẽ có cấu tạo gồm một tấm nhôm hoàn toàn. Khi chúng ta kết nối điện thì quạt thổi thẳng làm tỏa nhiệt độ ra. Chú ý đường xả dầu của xi lanh sẽ là đường dầu vào của quạt.

+ Giải nhiệt nước

Bộ giải nhiệt OR sẽ thích hợp với những hệ thống có quy mô lớn hơn, công suất lớn và nhiệt năng của dầu tỏa ra nhiều.

Cấu tạo ruột của OR sẽ gồm nhiều ống đồng nhỏ, chạy song song. Dầu sau khi kết thúc chu trình làm việc ở xi lanh sẽ bị dẫn vào các ống đồng. Nước mát dẫn xung quanh ống đồng và làm hạ nhiệt độ

bộ giải nhiệt dầu

EMDN cung cấp thiết bị hệ thống lái thủy lực máy kéo, máy cày

Vậy tới đây chắc không ít bạn sẽ thắc mắc EMDN là ai? EMDN là tên gọi tắt của công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Đà Nẵng.

Đây là một trong những công ty hàng đầu tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên khi cung cấp đầy đủ các thiết bị khí nén, thủy lực, tự động hóa nhất là thiết bị lái thủy lực cho nhu cầu của khách lẻ, khách đại lý và các công ty, xưởng sản xuất.

hệ thống lái thủy lực máy cày máy kéo

Tại sao bạn nên lựa chọn những thiết bị của hệ thống lái thủy lực do EMDN cung cấp:

+ Tiết kiệm chi phí

Những thiết bị mà EMDN cung cấp đều có sẵn với số lượng lớn, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của khách sỉ, khách lẻ và các đại lý trên mọi miền đất nước. Các khâu mua bán và nhập hàng đều thực hiện trực tiếp, không qua trung gian nên giá thành phải chăng và có nhiều ưu đãi cho các khách hàng. Chính vì vậy mà khi đến với EMDN khách hàng có thể tiết kiệm được chi phí xây dựng hệ thống, máy móc ban đầu.

+ Chất lượng và hiệu quả cao

Tất cả các thiết bị của EMDN đều được sản xuất, kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt theo một quy trình tiêu chuẩn nên đều có chất lượng cao, ít hư hỏng, tuổi thọ trung bình cao từ 1-3 năm.

Những thiết bị mà EMDN gia công đều được làm từ chất liệu tốt nhất, bền bỉ chống oxi hóa, tỉ mỉ và có tính thẩm mỹ cao.

Sử dụng hệ thống lái thủy lực điều đó cũng đồng nghĩa với việc khách hàng có thể điều khiển máy cày, máy kéo hiệu quả, tiết kiệm nhiên liệu và nâng cao hiệu quả sử dụng.

+ Giao hàng tận nơi, phục vụ khách hàng toàn quốc

EMDN giao hàng nội thành nhanh chóng. Chuyển phát hàng hóa và các thiết bị toàn quốc uy tín và đảm bảo thông qua các nhà xe và hãng chuyển phát nổi tiếng nên những khách hàng ở xa hoặc chưa có điều kiện đến trực tiếp tại công ty có thể hoàn toàn yên tâm.

+ Hàng hóa phong phú mang lại nhiều sự lựa chọn

Ngoài các thiết bị máy lái thủy lực thì chúng tôi còn cung cấp đầy đủ các thiết bị thủy lực khác như: Xi lanh dầu, bơm piston, bơm cánh gạt, bơm bánh răng, van giảm áp, van gạt tay, van tiết lưu… đến từ các hãng sản xuất uy tín trên thị trường thế giới như: Nachi, Besko, Yuken, HDX, Cesko, Hydromax, Yuci yuken, Saintfon…

+ Tư vấn miễn phí và nhiệt tình

Hiện nay, với đội ngũ kỹ sư chất lượng, trình độ cao và chuyên nghiệp trong phong cách làm việc thì việc tư vấn, thiết kế cũng như thi công hệ thống thủy lực máy kéo, máy cắt lúa hay các hệ thống lái thủy lực theo yêu cầu của quý khách không còn là điều khó khăn.

Thiết kế một hệ thống trợ lực lái thủy không hề khó khăn tuy nhiên điều mà EMDN luôn cân nhắc, cẩn thận đó là thiết kế sao có kích thước hợp lý, kiểu dáng công nghiệp và gọn gàng, vận hành hiệu quả cao.

+ Báo giá nhanh chóng

EMDN phát triển nhiều kênh giao tiếp với khách hàng nhằm tạo được sự thân thiện và nhanh chóng trong nắm bắt thông tin như: fax, số điện thoại bàn, điện thoại di động, email và website.

Công ty TNHH Thiết Bị Kỹ Thuật Đà Nẵng

Địa chỉ: 156 Bắc Sơn, Hoà An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Hotline: 0236 3767 3330918.434.694

Email: info@tudonghoadanang.com

+ Bảo hành dài lâu, nhiều ưu đãi

Công ty luôn cam kết thực hiện chế độ bảo hành lâu dài với thời gian từ 12 – 16 tháng tùy theo model, loại thiết bị và hãng sản xuất.Từ khi được hình thành đến nay, EMDN luôn thay đổi để thích nghi, tồn tại và mở rộng phát triển mạng lưới.

EMDN rất hân hạnh khi mang những hệ thống thủy lực máy kéo, bộ lái thủy lực… chất lượng đến với mọi khách hàng.

hot line tư động hóa đà nẵng
Chia sẻ