Cung cấp van tay gạt, tay trang, van chia nhớt thủy lực

18/08/2020

Van chi nhớt, tay trang hay van tay gạt thủy lực là một thiết bị rất cần thiết và thông dụng trong các hệ thống thủy lực. Tuy nhiên với các khách hàng thì thiết bị này còn khá  xa lạ và mới mẻ. Vì vậy, đội ngũ chúng tôi quyết định sẽ giới thiệu và cung cấp thông tin tổng quát về những van tay hiện có trên thị trường. Chắc chắn đây sẽ là những kiến thức bổ ích giúp cho việc lựa chọn, sử dụng van của bạn hiệu quả hơn.

van gạt tay liền áp

Van tay gạt thủy lực là gì?

Hệ thống thủy lực đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ và rộng rãi không chỉ trong lĩnh vực nông nghiệp mà còn trong thủ công nghiệp và hoạt động đời sống của con người. Nó luôn đảm nhận tốt các công việc yêu cầu áp suất và tải trọng lớn, tần số làm việc liên tục và trong môi trường độc hại, khắc nghiệt.

Trong hệ thống đó có rất nhiều các thiết bị: xi lanh thủy lực, bơm, thùng chứa, motor dầu, phụ kiện và không thể không nhắc đến van.

Van thủy lực được phân chia thành nhóm van điều khiển hướng dòng, van áp suất và van lưu lượng. Van tay gạt thủy lực hay còn gọi là tay trang thủy lực, van chia nhớt thủy lực thuộc nhóm van điều khiển hướng dòng.

Hoạt động của van gạt tay thủy lực sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào lực tác động cơ học lên cần của van có thể là kéo hoặc gạt. Van chia nhớt thủy lực sẽ thực hiện việc phân phối và điều khiển dòng dầu, nhớt hay các chất lỏng thủy lực sao cho đáp ứng các yêu cầu hoạt động của chấp hành, cơ cấu trong hệ thống. Ngoài ra, trong các hệ thống thủy lực phức tạp thì tay trang còn giúp đóng và chặn những dòng dầu chưa sử dụng đến.

Cấu tạo của van được phân làm 2 phần: thân van và cần gạt. Tùy theo nhu cầu sử sử dụng mà khách hàng có thể chọn các loại van có 1 cần, 2 cần, 3 cần hoặc 4 cần, 5 cần để điều khiển xi lanh độc lập làm việc, nâng cần cẩu hay quay cáp kéo.

van gạt tay hdmt

Hầu hết các loại tay trang thủy lực đều được làm bằng những chất liệu tốt nhất hiện nay như: gang, đồng, inox, thép. Bởi như vậy, van mới có thể đạt được tuổi thọ trung bình 2-3 năm,chống oxi hóa và ăn mòn tốt cũng như cứng cáp khi gặp những va đập.

Dầu thủy lực ở thùng chứa sẽ được bơm piston hay bơm bánh răng, cánh gạt hút và đẩy lên đi vào đường ống dẫn. Dầu sẽ đi đến van tay thủy lực, lúc này người dùng chưa tác động lên bất kỳ 1 trong các tay gạt nào. Sau đó dầu sẽ đi đến van điều chỉnh áp suất.

Nếu áp lực tăng quá cao, vượt khỏi các mức áp mà người dùng cài đặt ban đầu thì van chỉnh áp, giảm áp sẽ thực hiện việc điều chỉnh, mở cửa van để dầu trở về thùng làm hạ áp và ổn định áp nhanh chóng.

Thiết bị này được lắp tại rất nhiều vị trí trong hệ thống: trước xi lanh, trên các đường dầu trích ra. Tùy theo quy mô mà số lượng các van gạt này có thể 1 cái hoặc vài cái.

Bạn có biết, van tay gạt thủy lực được dùng ở đâu không? Nó được dùng trong các hệ thống lái thủy lực của xà lan, hệ thống tời kéo lưới của tàu cá, các loại xe cơ giới chuyên phục vụ cho công trình như: xe đào, xe nâng, xe cẩu, hệ thống cửa của nhà máy thủy điện, nhiệt điện, các trạm nguồn của máy ép phế liệu, máy ép rác… Hầu hết trong hệ thống thủy lực của nhà máy cơ khí chế tạo, lắp ráp sản xuất ô tô, sản xuất cao su, nhựa, xử lý rác thải, sản xuất giấy, dăm gỗ… đều có sử dụng van tay dầu.

van gạt tay 2 cần gạt

Các loại van tay gạt thủy lực

Để xác định được đâu là một loại van tay gạt thủy lực chất lượng, phù hợp với các yêu cầu của công việc thì khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ về công suất, vị trí lắp, đặc điểm làm việc của hệ thống. Sau đó dựa trên thông số về lưu lượng dầu, áp suất, nhiệt độ, trọng lượng, thiết kế của van mà cân nhắc để lựa chọn cho chính xác.
Hiểu được khó khăn của khách hàng nhất là những người mới tiếp cận khi cần thay thế hoặc lắp mới, chúng tôi xin tổng hợp 7 loại van chia nhớt thủy lực hiện có trên thị trường và luôn có sẵn trong kho của EMDN:

Van tay gạt thủy lực dạng kéo

Van tay gạt thủy lực dạng kéo có đặc điểm là: dính gắn motor dầu 910 – 0002, áp mặt sẽ hoạt động khi con người sử lực cơ tay để kéo cần. Các cần này thường được làm bằng thép hoặc inox, đầu tiếp xúc được bọc cao su, nhựa nên khi cầm nắm tạo được sự thoải mái.

van gạt tay yuken

Van tay gạt thủy lực dạng gạt

Tay trang thủy lực dạng gạt được phân chia thành 2 loại đó là:

+ Loại tự phản hồi bằng lò xo

+ Loại không tự phản hồi nghĩa là khi ta gạt cần sang trái thì ty van sẽ giữ nguyên vị trí và khi thả tay thì ty van sẽ không trở về vị trí cũ.

Nếu có nhu cầu, quý khách có thể tham khảo tay trang dạng gạt dính gắn motor dầu 910 – 1012, áp mặt.

Van tay gạt thủy lực bắt đế

Dễ sử dụng nhất là các loại van tay gạt thủy lực lắp đế của Yuci Yuken như MG-03-3C60-50 (áp đế), DMG-04-3C60-50 (áp đế) hay của Saintfon với HDMG 03-3C4.

Việc chúng ta cần làm đó là xem kích thước van và chọn đế tương ứng để tăng độ chắc chắn khi lắp đặt.

Van tay gạt thủy lực bắt ren

Những kích thước ren thông dụng trong các hệ thống thủy lực đó là: 17, 21, 27. Khách hàng có thể cân nhắc chọn van gạt tay thủy lực chính hãng của HDX với: HDRT-03-3D2, HDMT-03-3C2 (ren 17), HDMT-03-3C6 (ren 17), HDMT-04-3C6 (ren 21), HDMT-06-3C6 (ren 27), size ren lớn với HDMT-10-3C6 (ren 42), HDMT-03-3D6 (ren 17), HDMT-04-3D6 (ren 21).

Ngoài ra, chúng tôi còn mang đến cho khách hàng các loại van chia nhớt thủy lực của Saintfon với độ bền cao và giá cả phải chăng nhất: DMT-03-3C60-50 (ren 17), DMT-06-3C60-50 (ren 27).

Van tay gạt thủy lực một cần

Cấu tạo của tay trang thủy lực một cần sẽ gồm thân van và một cần gạt duy nhất. Nó thuận tiện cho việc khách hàng điều khiển 1 xi lanh độc lập hay một chấp hành làm việc.

Chúng tôi đang có một số dòng nổi bật như: Van gạt tay CSBF-G20,CSBF-G25, CSBF-G32 và van tay thủy lực 1 cần CSBF-G40, CSBF-G50.

van gạt tay một cần gạt

Van tay gạt thủy lực nhiều cần

So với nhiều hãng sản xuất khác trên thị trường, Saintfon mang đến sự tin tưởng của khách hàng khi cung cấp các van tay gạt thủy lực chất lượng cao, thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và lắp đặt trong các không gian và đặc biệt là đa dạng model van chia nhớt thủy lực nhiều cần.

+ XZT-L-12H-OT-G3/8 (1 cần ren 1), XZT-L-12H-2-OT-G3/8 (2 cần ren 1), XZT-L-12H-3-OT-G3/8 (3 cần ren 1), XZT-L-12H-4-OT-G3/8(4 cần ren 1).

+ Van tay thủy lực: ZTL-20H-OT-G3/4 (1 cần ren 27),ZTL-20H-2OT-G3/4 (2 cần ren 27), ZTL-20H-3OT-G3/4 (3 cần ren 27), ZTL-20H-4OT-G3/4 (4 cần ren 27), ZTL-20H-5OT-G3/4 (5 cần ren 27).

+ ZDA L-15H-OT-G1/2 (1 cần ren 21), ZDA L-15H-2OT-G1/2 (2 cần ren 21), ZDA L-15H-3OT-G1/2 (3 cần ren 21), ZDA L-15H-4OT-G1/2 (4 cần ren 21), ZDA L-15H-5OT-G1/2 (5 cần ren 21).

van gạt tay dầu có chỉnh áp

Van tay gạt thủy lực liền áp

Nhắc đến thiết bị thủy lực mà không nhắc đến Besko thì đó là một thiếu sót. Hãng sản xuất lớn với những thiết bị tiêu chuẩn châu Âu, kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng cũng như thông số.

Chúng tôi thường xuyên nhận được đơn đặt hàng của khách van gạt tay thủy lực của hãng như: Van tay thủy lực liền áp HDM03/2-3-AA-1-L-OC, HDM03/3-3-AA-1-L-OC, van tay gạt thủy lực HDM04/2-3-AA-1-L-OC, HDM04/3-3-AA-1-L-OC.

Để có thể khai thác tay trang thủy lực được hiệu quả thì khách hàng cần đảm bảo dầu thủy lực sạch và nhiệt dầu ổn định. Bởi các ba dớ, cáu cặn hay bụi kim loại có trong dầu sẽ gây tắc nghẽn ở van, trầy xước trục van, nhiệt dầu cao sẽ đẩy nhanh quá trình oxi hóa và ăn mòn nhanh làm tuổi thọ và năng suất làm việc của van bị giảm đi.

Địa chỉ cung cấp van tay gạt thủy lực

Chúng tôi là EMDN là một đơn vị uy tín nhiều năm liền trong việc cung cấp các thiết bị thủy lực nói chung và van chia nhớt thủy lực nói riêng.

Sự tin tưởng của các khách hàng cũng như sự mở rộng được vị thế kinh doanh tại thị trường miền Trung của công ty, xuất phát từ  việc:

+ Cam kết 100% van tay thủy lực chính hãng của: BESKO, HDX, SAINTFON, YUKEN, YUCI YUKEN… Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm rõ ràng: Ấn Độ, Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.

+ Chính vì cung cấp hàng chính hãng nên thời gian và chế độ bảo hành thiết bị được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Thời gian bảo hành trung bình của một tay trang thủy lực là 6-12 tháng. Chúng tôi rất linh hoạt trong việc đổi trả thiết bị nếu quá trình lắp đặt, sử dụng phát hiện lỗi sai từ phía hãng sản xuất.

+ Giá cả cạnh tranh . Mỗi thiết bị khi xuất kho đến tay khách hàng đều được chúng tôi test và kiểm tra kỹ lưỡng.

+ Kho hàng lớn, số lượng hàng hóa lên đến hàng ngàn nên chúng tôi có thể đảm bảo việc cung cấp đầy đủ thiết bị theo yêu cầu của các xưởng, khách lẻ, đại lý hay các nhà máy. Công ty hỗ trợ giao hàng cho những khách ở xa như Thanh Hóa, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Nghệ An hay khu vực Tây Nguyên.

+ Ngoài cung cấp các loại van gạt tay thủy lực thì công ty luôn có sẵn các loại: Bơm dầu, xi lanh dầu, motor 5 sao, van điện từ, vô lăng lái, thùng dầu, lọc dầu, quạt tản nhiệt, giải nhiệt nước OR…

+ Đặc biệt với đội ngũ nhân lực kinh nghiệm, nhiệt tình trong làm việc, trình độ cao, công ty còn nhận tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt các hệ thống lái thủy lực, trạm nguồn, các máy ép dầu thủy lực hoặc bảo dưỡng, sửa chữa… theo yêu cầu của khách hàng, đảm bảo: nhanh, chính xác và tiết kiệm.

van gạt tay hdrt

Khi có nhu cầu được tư vấn, hỗ trợ để tìm ra được thiết bị phù hợp cũng như giải pháp cho hệ thống thủy lực tối ưu thì khách hàng hãy nhớ liên hệ ngay với công ty TNHH Thiết Bị Kỹ Thuật Đà Nẵng qua số điện thoại: 0236 3767 333 hoặc 0918 434 694.

Mọi yêu cầu báo giá, cung cấp thông tin sản phẩm hay về chương trình ưu đãi giảm giá, khách có thể kết nối ngay với email: info@tudonghoadanang.com của chúng tôi.

Công ty luôn mong muốn trở thành một người bạn đồng hành đáng tin cậy của khách hàng khi cần thiết bị thủy lực, khí nén, tự động hóa.

hot line tư động hóa đà nẵng
Chia sẻ