Khớp nối thủy lực là gì? Cấu tạo của khớp nối thủy lực?

13/01/2018

Ngày nay, việc lựa chọn sử dụng khớp nối thủy lực được cho là một bài toán về lợi ích kinh tế trong các tính toán thiết kế, lắp đặt thiết bị tại các nhà máy thủy điện, luyện thép, luyện kim, xi măng, tàu biển,… Để nắm rõ hơn về thiết bị này, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Trước khi tìm hiểu về cấu tạo của khớp nối thủy lực, chúng ta cần biết chính xác khớp nối là gì và tìm hiểu chúng có vai trò như thế nào đối với ngành công nghiệp nói chung.

Khớp nối thủy lực là gì?

Khớp nối có tác dụng liên kết giữa ống thủy lực và thiết bị. Ống thủy lực có chức năng dẫn năng lượng thủy lực trong hệ thống thủy lực, đảm bảo các thiết bị thủy lực không chỉ hoạt động được ở áp lực cao, mà còn rất an toàn đối với người vận hành.

Khớp của thủy lực được cấu tạo với nhiều hình dáng, kích thước và chất liệu khác nhau để áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà các bạn có sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

khớp nối thủy lực
Khớp nối thủy lực

Cấu tạo của khớp nối thủy lực?

Khớp nối thủy lực có cấu tạo đơn giản, là một hệ thống những bánh xe có nhiều tác dụng khác nhau. Bánh xe bơm ly tâm là bộ phận được dùng để kết nối với trục động cơ gốc. Bánh xe công tác tua bin chính là phần được sử dụng để nối với trục máy bơm.

Với cấu tạo đơn giản của khớp nối thủy lực thì sự có mặt của nó làm cho những công việc như đóng – mở các hệ thống động cơ, dẫn nước, giảm tải thủy áp sẽ được tiến hành nhịp nhàng và an toàn.

Ngoài ra một số thiết bị khối lượng lớn cần gia tốc êm ái, điều kiện làm việc khắt khe như truyền động cho băng tải, máy xúc khai thác mỏ, gàu tải, xích tải, máy nghiền bột giấy, quạt thông gió lớn, bơm cấp nồi hơi, máy trộn, máy ép con lăn, máy ly tâm, dẫn động phụ cho máy nghiền và máy nén cỡ lớn,… có thể điều chỉnh tốc độ và đòi hỏi khả năng sẵn sàng cao, mọi người thường dùng khớp nối.

Công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Đà Nẵng chuyên cung cấp các loại khớp nối thủy lực cho các ngành công nghiệp chế tạo máy, tàu thủy, ngành cơ giới,…. đảm bảo là hàng chính hãng 100%, một số thiết bị còn có thể tự gia công. Khách hàng quan tâm đến các sản phẩm thiết kế khớp nối thủy lực, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0982 434 6940918 434 694 để được tư vấn tận tình nhất.

hot line tư động hóa đà nẵng
Chia sẻ