Bộ đồng hồ test áp suất thủy lực

06/02/2023

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bộ đồng hồ test áp suất thủy lực nhé! Đây là 1 thiết bị được khách hàng quan tâm và đặt rất nhiều câu hỏi xoay quanh thông số, cấu tạo, ứng dụng của nó trong sản xuất. Những thông tin này rất bổ ích nếu bạn đang muốn mua, lắp mới bộ test áp này.

Bộ đồng hồ test áp suất thủy lực là gì?

Áp suất luôn là 1 vấn đế khách hàng quan tâm hàng đầu khi vận hành hệ thống nhất là các hệ thống thủy lực tải trọng lớn, làm việc liên tục. Để kiểm soát áp suất thì người ta dùng 1 bộ đồng hồ test áp suất thủy lực, nó là thiết bị chuyên dụng để đo, hiển thị áp lực và giúp kiểm tra áp của hệ thống.

Những thông số chính xác được trả về sẽ làm căn cứ để người dùng có điều chỉnh sao cho áp luôn ổn định, tránh tăng, hạ áp đột ngột để máy móc đạt tốc độ và năng suất tốt nhất.

Bộ kiểm tra áp suất sẽ có đặc điểm sau:

+ Hai đơn vị đo quen thuộc: PSI, Mpa với vạch chia chính xác cao.

+ Sử dụng đồng hồ đo áp: Dải đo phổ biến 0-3500PSI/ 25 Mpa, 0-8600 PSI/ 60 Mpa, 0-5800 PSI/ 40 Mpa.

+ Số lượng khớp nối: 10 khớp và có thể hoán đổi cho nhau.

+ Kích cỡ: G1 / 4, R1 / 4, G3 / 8, G1 / 8, M10 x 1 hoặc M10 x 1.25, M1 / ​​8, M14 x 1.5, 7/16 và 9/16 dùng bộ kiểm tra áp của máy đào, máy xúc.

bộ kiểm tra áp suât

Thông số kỹ thuật bộ test áp thủy lực

+ Khớp nối thử nghiệm: G1 / 8 QTY: 1 cái

+ Khớp nối thử nghiệm: G1 / 4 QTY: 1 cái

+ Khớp nối thử nghiệm: G3 / 8 QTY: 1 cái

+ Khớp nối thử nghiệm: M10 / 1 QTY: 1 cái

+ Khớp nối thử nghiệm: M10 / 1.25 QTY: 1 cái

+ Khớp nối thử nghiệm: M14 / 1.5 QTY: 1 cái

+ Khớp nối thử nghiệm: UNF7 / 16-20 QTY: 1 cái

+ Khớp nối thử nghiệm: UNF9 / 16-18 QTY: 1 cái

+ Đồng hồ đo áp suất 1: φ60 mm-3500PSI / 25Mpa

+ Đồng hồ đo áp suất 2: φ60 mm-5800PSI / 40Mpa

+ Đồng hồ đo áp suất 3: φ60 mm-8600PSI / 60Mpa

+ Số lượng đầu nối nhanh – (dành cho Caterpillar CAT) QTY: 1 cái

+ Ống kiểm tra: Chiều dài = 1,6 M / 63 QTY: 3 cái

Các thiết bị trong bộ kiểm tra áp suất

Test hose dây kiểm tra áp suất

Test hose chính là dây kiểm tra áp suất. Nó sẽ thực hiện việc kết nối từ má ra đồng hồ đo áp lực, nhờ vậy mà khi bố trí đồng hồ trở nên dễ dàng, hợp lý và khoa học.

Đầu kiểm tra áp suất Test point

Muốn theo dõi áp suất thì cần phải có đầu kiểm tra áp suất test point. Nó đóng vai trò là 1 thiết bị kết nối từ máy ra đồng hồ đo áp hay từ máy ra các dây kiểm tra test hose. Từ đó, việc kết nối dễ dàng hơi rất nhiều.

Bên cạnh đó, nó còn làm nhiệm vụ lấy mẫu, thông hơi trong hệ thống áp suất thấp, cao.

Đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp lực dùng trong các hệ thống khí nén, thủy lực với mục đích đo và hiển thị áp suất, giúp giám sát hệ thống chặt chẽ hơn, nắm được hệ thống có đang hoạt động đủ công suất yêu cầu hay không.

Đồng hồ sẽ đưa ra các thông số đúng để chẩn đoán các lỗi hay sự cố mà hệ thống đang gặp, từ đó có hướng xử lý nhanh, hiệu quả.

Bộ đồng hồ đo áp suất thủy lực

Đồng hồ đo là 1 thành phần quan trọng của bộ test áp suất thủy lực. Nó sẽ đo áp lực của hệ thống nước, dầu nhớt hay các chất hóa học, chất lỏng thủy lực khác trong hệ thống cung cấp nhiên liệu, máy bơm hay máy nén nước, phanh xe ô tô… Bộ dụng cụ của đồng hồ đo áp suất sẽ gồm 3 ống dây áp suất cao, 1 khớp nối nhanh, 8 khớp nối ren, 3 đồng hồ đo áp suất mặt tròn.

bộ đồng hồ đo áp suất thủy lực

Ứng dụng bộ đồng hồ đo áp suất thủy lực

Hầu hết các hệ thống thủy lực hiện nay đều có sử dụng bộ đồng hồ đo áp suất dù trong đời sống hay trong sản xuất, chế biến để kiểm soát áp, test áp và điều chỉnh kịp thời khi áp tăng cao hoặc sụt áp. Vì những sự cố này ảnh hưởng đến hoạt động và an toàn của hệ thống, thiết bị có liên quan.

Đồng hồ đo áp hay các bộ test áp lực thường dùng cho các trạm nguồn, các máy cán, máy ép, máy dập, hệ thống bơm cấp dầu của máy nén, động cơ máy cơ giới hay các xe phục vụ công trình như: xe lu, xe cẩu, xe xúc lật hoặc các xe ép rác…

Thiết bị dùng nhiều trong các hệ thống của nhà máy: Hóa chất, cao su, cơ khí chế tạo máy, đóng tàu, khai thác khoáng sản, luyện kim, sản xuất xi măng, gỗ, giấy hay trong các công trình xây dựng…

bộ test áp thủy lực

Lựa chọn bộ đo áp

Việc bạn lựa chọn được đúng bộ đo áp sẽ giúp hệ thống làm việc đạt hiệu quả và năng suất tối đa. Bên cạnh đó, nó còn giúp tăng tuổi thọ, giảm hỏng hóc, tiết kiệm chi phí.

Trên thị trường không chỉ có 1 hãng đồng hồ đo áp lực thủy lực mà có rất nhiều hãng với giá thành, kiểu dáng, chất lượng khác nhau nên việc lựa chọn sẽ rất khó khăn và tốn nhiều thời gian.

Theo chúng tôi thì có 1 số thương hiệu mà khách hàng có thể cân nhắc như: YFIXTOOL, Stauff, Antstone, VEVOR, ATPEAM hoặc ATPEAM… Tất cả đều có độ bền cao và chính xác khi đo.

Sau 1 thời gian nghiên cứu và tổng hợp thì theo chúng tôi bộ sản phẩm phổ biến, giá phải chăng và chất lượng chính là Stauff. Đây cũng không phải là 1 thương hiệu còn xa lạ với các bạn khi nó đã có mặt tại thị trường Việt Nam nhiều năm qua.

Tiếp theo sau bước chọn hãng sản xuất thì chúng ta sẽ chọn các thông số liên quan như: mức đo áp, thang đo áp, kích cỡ, đơn vị của đồng hồ đo… sao cho thích hợp nhất.

Đề cử của chúng tôi đó chính là bộ test áp suất thủy lực của Stauff. Nó có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cần thiết của khách hàng. Nhìn chung, thiết bị nổi bật hơn so với các thiết bị cùng chức năng với ưu điểm như:

+ Giá thành cực kỳ phải chăng và thời gian bảo hành lâu dài, có thể lên đến 12 tháng.

+ Vỏ hộp đựng bằng nhựa, mút định hình nằm ở bên trong luôn tương thích với thiết bị để giữ lại, chống xê dịch, bảo vệ thiết bị ở bên trong.

+ Dây thép phải tuân theo tiêu chuẩn DN2, mức áp lực là 630 bar.

+ Đầu nối được làm từ thép, mạ kẽm, nikel, không có Crom IV.

+ Nó an toàn cho con người khi di chuyển và lắp đặt trong mọi không gian do thiết bị được đặt trong 1 hộp. Bên cạnh đó, khi xách tay, các thiết bị ở bên trong không bị xáo trộn do có lớp mút định hình.

SMB-20 là bộ đo áp suất thủy lực chính hãng Stauff được chúng tôi bán chạy. Nó sử dụng đồng hồ SPG để đo áp, trang bị thêm dây dẫn áp, đầu nối, đầu chuyển ren. Nó có thể ứng dụng để lắp dùng cho cả trong đời sống và sản xuất công nghiệp.

Kích thước đầu nối chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế nên khách hàng có thể an tâm. Bộ đo áp có thể phù hợp với hầu hết các hệ thống hiện nay.

Độ bền cao, đo chính xác và ít hỏng hóc, lắp đặt và bảo dưỡng dễ dàng. Đó là lý do mà bộ thiết bị của Stauff được chuộng dùng. Tất nhiên, so với hàng trôi nổi hay hàng kém chất lượng thì thiết bị đo của Stauff có giá thành cao hơn nhưng luôn đi kèm với tiêu chí: bền, thẩm mỹ, hiệu quả. Hãy liên hệ với EMDN để có được bộ đo của Stauff, đồng hồ đo áp chính hãng, giá phải chăng nhé.

hot line tư động hóa đà nẵng
Chia sẻ