Bình bơm dầu làm mát máy cơ khí chuyên dùng cho cơ khí, chế tạo

25/09/2018

Chúng ta đã biết, ngành sản xuất cơ khí, chế tạo máy là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn hàng đầu của nước ta. Việc thay đổi cơ cấu sản xuất, chuyển đổi máy móc hiện đại đã giúp sản lượng, năng suất tăng cao không ngừng. Đóng góp vào hiệu quả đó, ngoài các máy móc thì còn phải kể đến bơm dầu bôi trơn. Đây là thiết bị rất quan trọng, giúp hỗ trợ các máy móc hoạt động thông suốt, tăng tuổi thọ, sản lượng làm việc. Tuy nhiên độ phổ biến của thiết bị vẫn chưa cao, nhiều người chưa biết để khai thác, sử dụng sao cho hợp lý, lợi ích nhất.

bình bơm dầu làm mát máy cơ khí
Các loại bình bơm dầu làm mát máy cơ khí

Bơm dầu bôi trơn chuyên dùng cho cơ khí, chế tạo

Chắc chắn với những khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt 1 loại thiết bị có thể phun bôi trơn thì việc tìm kiếm thông tin là điều rất cần thiết để giúp cho việc lựa chọn, lắp đặt, sử dụng nhanh chóng, thuận tiện hơn. Bài viết ngày hôm nay, hi vọng sẽ mang lại những thông tin hấp dẫn, bổ ích cho khách hàng về loại thiết bị đang hot nhất hiện nay.

Thiết bị bơm dầu bôi trơn là gì?

Một bạn tên Đ ở Huế đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi có nội dung như sau: Hiện nay, máy tiện và máy chấn của xưởng cơ khí tôi, khi vận hành sẽ có tiếng ồn, máy hoạt động không trơn tru, nhiệt tỏa ra khá lớn. Vậy tôi nên làm gì và nên sử dụng thiết bị gì để khắc phục được tình trạng trên?

Từ khi ứng dụng công nghệ với máy móc hiện đại, nền công nghiệp của nước ta đặc biệt là công nghiệp cơ khí chế tạo đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ như: lợi nhuận cao hơn, đóng góp GDP cao hơn, ra đời nhiều dây chuyền sản xuất, hình thành công nghiệp mũi nhọn …

Một hệ thống gồm nhiều loại máy móc khác nhau sẽ được lắp đặt, vận hành theo 1 sơ đồ để tạo thành hệ thống phục vụ cho nhu cầu sản xuất khác nhau. Trong quá trình hoạt động liên tục thì chắc chắn sẽ sinh ra ma sát, nhiệt độ cao, tiếng ồn lớn, khiến thiết bị nhanh hư hỏng hơn, dễ bị ăn mòn, oxi hóa, hoen gỉ hơn, tuổi thọ giảm đi, phát sinh nhiều sự cố khiến người dùng tốn thêm chi phí và thời gian. Và những vấn đề này, người sử dụng cần phải giải đáp và tìm cách khắc phục sớm nhất để không ảnh hưởng đến năng suất của cả một hệ thống.

Và  bình bơm dầu bôi trơn đã ra đời để khắc phục tình trạng trên. Bơm có thể hút dầu thủy lực, nhớt, mỡ để để đẩy đi đến các vị trí như trục cam, khớp nối, piston, thanh trượt, khớp xoay, ray trượt, vòng bi, ổ bi, lò xo… để bôi trơn làm giảm ma sát các chi tiết máy, làm mát và làm giảm nhiệt phát sinh tránh các nguy cơ có thể xảy ra cháy nổ, giảm tiếng ồn, các chuyển động thiết bị được mượt mà, êm ái hơn.

Tuy nhiên, không phải loại bơm bôi trơn, bơm làm mát nào cũng có thể đem đến hiệu quả cao, chất lượng tốt. Việc bôi trơn sẽ phải đảm bảo đúng và vừa đủ, nếu. Nếu sử dụng các chất bôi trơn không phù hợp, còn nhiều cáu cặn, bụi bẩn thì sẽ khiến bơm bị tắc nghẽn, không hoạt động được, phun bôi trơn không đạt yêu cầu.

Và bơm dầu bôi trơn là thiết bị mà bạn Đ ở Huế nên sử dụng để lắp đặt cho xưởng cơ khí của mình giúp các loại máy dập, tiện mượt mà trong các chuyển động, giảm tiếng ồn, làm mát và tránh phát sinh nhiệt cao. Tình trạng này cần được khắc phục sớm nhất bởi nếu xảy ra trong một thời gian dài sẽ khiến các máy móc nhanh chóng bị hỏng.

bơm dầu bôi trơn
Các loại bơm dầu bôi trơn

Ứng dụng của bơm dầu bôi trơn

Bơm bôi trơn có thể sử dụng cho rất nhiều thiết bị, máy móc phục vụ các ngành công nghiệp khác nhau. Đặc biệt với các ngành sản xuất cơ khí, luyện kim, chế tạo máy, sản xuất ô tô, linh kiện sử dụng bơm dầu để làm mát, bôi trơn sẽ giúp cho các máy: máy phay CNC, máy khoan, máy mài, máy in, máy bào, máy tiện, máy dập, máy chấn, máy phay cơ, máy đánh bóng, máy xay, máy nghiền… Mỗi loại bình bơm dầu làm mát máy cơ khí sẽ có yêu cầu về lưu lượng bôi trơn, áp suất, nhiệt độ, thời gian và tần suất bôi trơn, chất bôi trơn khác nhau nên người dùng cần tính toán, cân nhắc để sử dụng sao cho thích hợp nhất.

Ngoài ra, bơm bôi trơn này còn có thể dùng cho một số ngành công nghiệp khác như dệt may, sản xuất hàng tiêu dùng, thực phẩm: máy kéo sợi, máy dệt vải, máy đóng gói, dây chuyền, băng tải. Trong một số tòa nhà cao tầng, bệnh viện, trung tâm thương mại còn sử dụng bơm để giúp các thang máy, thang cuốn được chuyển động mượt mà hơn.

Nhu cầu sử dụng bơm ngày càng cao của khách hàng đã khiến nhiều hãng kỹ thuật tập trung nghiên cứu, phát triển nhiều dòng bơm khác nhau với mong muốn đem lại cho khách nhiều sự lựa chọn, đáp ứng hầu hết các yêu cầu sử dụng. Tuy nhiên ứng dụng phong phú và đa dạng, lợi ích của loại bơm này đem lại chỉ phục vụ chủ yếu trong các nhà xưởng, công ty hoặc nhà máy còn các cơ sở cơ khí có quy mô nhỏ, trung bình vẫn chưa ứng dụng loại bơm này nhiều.

Nên sử dụng loại bơm dầu bôi trơn nào?

Việc tìm được loại bơm dầu bôi trơn vừa phù hợp với yêu cầu của hệ thống vừa tiết kiệm chi phí, đảm bảo độ bền cao và chất lượng tốt khá khó khăn nhất là khi trên thị trường ngày càng có nhiều loại bình bơm nhớt, dầu khác nhau.  Khách hàng khi có nhu cầu cần phải có tính toán, cân nhắc

bình bơm dầu tự động
Các loại bình bơm dầu tự động

Phân loại bơm dầu bôi trơn

Hiện nay,  nhằm đáp ứng nhu cầu cao của mọi đối tượng khách hàng, các hãng đã tung ra nhiều loại bơm khác nhau. Chúng tôi tổng hợp và thống kế và phân chia thành 2 loại bơm dầu bôi trơn chính đó là bơm bôi trơn bằng tay, bơm bôi trơn tự động.

Bơm bôi trơn bằng tay

Đây là loại bơm được đánh giá là dễ sử dụng nhất, tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Bơm có thiết kế nhỏ gọn nên có thể mang vác, di chuyển đến nhiều nơi nhất là những không gian có vị trí nhỏ hẹp. Bơm sử dụng lực tác động của tay thông qua việc kéo, đẩy, gạt cần. Bơm có thể hút đẩy các chất: nhớt, mỡ, dầu …

Do bơm có dung tích thùng chứa khả nhỏ nên bơm thích hợp với các hệ thống hoạt động với tần suất không cao, quy mô nhỏ hoặc trung bình. Bơm nên được thiết kế từ những vật liệu nhẹ, bền như: nhôm, thép …giúp tránh bị ăn mòn, oxi hóa có thể làm giảm tuổi thọ và ảnh hưởng đến chất lượng của công việc.

 Giá thành của bơm không cao nên khách hàng có thể dễ dàng sở hữu 1 thiết bị khi có nhu cầu. Tuy nhiên, cần chọn các hãng sản xuất uy tín để thiết bị có thể đạt năng suất làm việc cao nhất.

Bình bơm dầu tự động

Loại bơm này có kết cấu phức tạp hơn so với bơm tay. Bơm sử dụng điện 220V AC để hoạt động tuy nhiên cần nguồn điện ổn định, tránh việc mất điện liên tục có thể ảnh hưởng đến việc bôi trơn, làm mát của các chi tiết máy.

Thiết kế một bơm dầu tự động sẽ bao gồm nhiều thiết bị khác nhau kết nối tạo nên một hệ thống bơm hoàn chỉnh:  bơm, động cơ, thùng chứa dầu, các nút điều khiển, van thủy lực, đầu nối điện… Trong đó, thùng dầu có dung tích đa dạng từ 1 lít đến 5 lít, khả năng chứa các chất mỡ, dầu thủy lực, nhớt mà không bị ăn mòn hay oxi hóa. Van thủy lực lại có chức năng cung cấp chất bôi trơn, điều chỉnh lưu lượng, áp suất đáp ứng yêu cầu của người vận hành cho hệ thống ở các thời điểm hoạt động khác nhau.

Có rất nhiều tính năng được hãng sản xuất đưa vào thiết bị với mong muốn có thể linh hoạt trong vận hành, hỗ trợ tối đa cho người sử dụng, tiết kiệm nhiên liệu, điện năng. Đèn báo động khi thùng chứa có dấu hiệu cạn kiệt nhiên liệu hoặc hết sẽ giúp người dùng điều chỉnh kịp thời. Đồng hồ đo áp suất sẽ giúp hiển thị mức áp suất trong hệ thống, nếu xảy ra tình trạng tụt áp hoặc tăng áp thì người vận hành sẽ thao tác nhanh giúp ổn định áp suất. Đặc biệt hơn, tính năng hẹn thời gian bơm dầu, thời gian nghỉ sẽ gúp bơm tự động không cần sự giám sát liên tục của con người. Chúng ta có thể điều chỉnh phù hợp với từng chế độ làm việc của máy móc.

Cài đặt đơn giản, lắp đặt dễ dàng, vận hành nhanh chóng, hiệu quả dài lâu. Bơm tự động rất thích hợp với những máy móc cần được bôi trơn liên tục với lưu lượng nhiều. Cũng chính vì thế mà trong các máy móc phục cho ngành sản xuất ô tô, cơ khí, luyện kim, lắp ráp chi tiết máy ưu tiên sử dụng bơm tự động hơn so với loại bơm tay bôi trơn thông thường.

Nên chọn bơm dầu bôi trơn Saintfon, NLB

Chọn loại bình bơm dầu làm mát máy cơ khí phải dựa trên các thông số kỹ thuật cơ bản của hệ thống như: lưu lượng, áp suất, nhiệt độ, thể tích, trọng lượng, điện áp, động cơ, chất bôi trơn, công suất của máy, chi tiết cần bôi trơn. Việc này sẽ mất một khoản thời gian tuy nhiên sẽ giúp bạn có được thiết bị đúng với yêu cầu.

Hiện nay hãng Saintfon, NLB là hai hãng lớn chuyên sản xuất các loại bơm dầu bôi trơn:

+ Giá thành rẻ phù hợp với khả năng tài chính của từng đối tượng khách hàng

+ Bơm bền với tuổi thọ lên đến vài năm, chất liệu tốt nên có thể làm việc trong các môi trường có áp suất, nhiệt độ thay đổi, độ va đập mạnh.

+ Thiết kế bơm tối giản thuận tiện cho việc lắp đặt, sử dụng thậm chí là bảo dưỡng, sửa chữa.

Nhiều khách hàng sau khi sử dụng đều có đánh giá cao về những loại bơm tay, bơm tự động do hai hãng này sản xuất. Chưa bao giờ thị trường tiêu thụ các thiết bị kỹ thuật lại sôi động đến như vậy? Nhu cầu tăng, nguồn cung tăng, đa dạng các loại máy móc với thông số khác nhau. Cũng chính vì thế mà việc tìm kiếm địa chỉ kinh doanh các thiết bị này tại miền Trung sẽ không gặp nhiều khó khăn nếu bạn tin tưởng và chọn lựa công ty TNHH Thiết bị kỹ thuật Đà Nẵng làm nhà cung cấp.

Công ty đang tập trung kinh doanh và phân phối các dòng bình bơm dầu bôi trơn định lượng, bình bơm nhớt không chỉ cho khu vực miền Trung mà còn cho cả nước:

Dòng bơm Saintfon có hai loại đó là bơm tự động và bơm tay:

+ Bơm nhớt bôi trơn 1 lít tự động, 2 lít tự động DCR-50/1, DCR-50/2C sử dụng điện 220V AC để hoạt động, công suất bơm 50ml/min.

+ Bơm nhớt bôi trơn 2 lít, 3 lít, 4 lít tự động TZ-150/2C, TZ-150/3C, TZ-150/4C với công suất 60W, áp suất làm việc tối đa là 20kg/cm2, lưu lượng 150 cc/min.

+ Bơm tay TZ-6, TZ-8, TZ-5 phi 4, TZ-5phi 6, bơm tay dạng kép TZ-8B. Tất cả bơm này đều có thân nhôm chịu nhiệt, dung tích từ 0.6 đến 0.8 lít, công suất đa dạng từ 8cc đến 16 cc.

Dòng bơm NLB nổi bật với bơm tự động ROP-11A, ROP-12A, ROP-13A với vòng tua 1000, áp suất cố định 5 bar, cống suất từ 1.5 cc đến 4.5 cc.

Nếu khách hàng cảm thấy hoang mang vì chưa biết đâu là loại bơm hệ thống của mình đang cần thì đừng lo lắng. Hãy đến với công ty TNHH TBKT Đà Nẵng để đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật của công ty, tính toán, bàn bạc và cân nhắc giúp bạn. Tất cả đều dựa trên 1 tiêu chí duy nhất: nhanh chóng, tiết kiệm, bám sát yêu cầu của khách.

Công ty hiện đang cung cấp tất cả các thiết bị thủy lực, khí nén, tự động hóa, điện năng lượng mặt trời đảm bảo hàng chính hãng 100%, đúng giá nhà sản xuất, bảo hành trên 6 tháng, đổi trả với thủ tục nhanh gọn.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm như nguyên lý, cách thức hoạt động, cách lắp đặt ra sao hoặc bạn muốn mua bơm dầu bôi trơn hãy nhanh chóng nhấc máy điện thoại lên và liên hệ với công ty qua điện thoại: 02363 767 3330982 434 694  hoặc 02363 767 334.

Hoặc các bạn cũng có thể gửi yêu cầu báo giá chi tiết về địa chỉ email: info@tudonghoadanang.com , chúng tôi sẽ nhanh chóng trả lời.

hot line tư động hóa đà nẵng
Chia sẻ