Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

Từ xa xưa, con người đã biết khai thác các tài nguyên như: than đá, khí đốt, dầu mỏ, nước…để tạo nên điện năng sử dụng. Tuy nhiên, khi những nguồn tài nguyên đang sử dụng có dấu hiệu cạn kiệt vì bị khai thác quá mức, lãng phí buộc con người phải có những giải pháp mới, an toàn để đảm bảo nguồn năng lượng phục vụ cho đời sống, sản xuất. Chính vì thế mà tấm pin năng lượng mặt trời đã được ra đời.

Không chỉ cạn kiệt tài nguyên mà hành động khai thác còn ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, gây ô nhiễm và mất cân bằng. Hệ thống điện năng lượng mặt trời là một trong những giải pháp hàng đầu được các quốc gia tin tưởng, lắp đặt.

Trong hệ thống ấy, tấm pin đóng vai trò quan trọng. Tấm pin năng lượng mặt trời là một hệ thống các tấm được làm từ vật liệu đặc biệt: tế bào quang điện với mục đích đó là chuyển đổi quang năng của mặt trời thành điện năng để sử dụng.

Thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý: Sự phát ra điện tử khi ánh nắng mặt trời chiếu vào hiệu ứng quang điện mà bên trong có các vật chất. Cụ thể là sau khi có được nguồn điện năng một chiều do ánh sáng chiếu vào tấm pin thì nguồn điện này sẽ được dẫn đến một bộ điều khiển. Tại đây, nguồn điện sẽ được điều hòa và chuyển vào ắc quy, tạo nên điện 220V dùng cho các thiết bị gia đình như: quạt, tivi, máy bơm, tủ lạnh, điều hòa, máy nước nóng …

Một hệ thống thì ngoài tấm pin thì cần phải có: giá đỡ tấm pin, dây cáp, pin năng lượng, bộ kích điện, bộ chuyển đổi, bộ

Hiện trên thị trường đang có hai loại tấm pin năng lượng phổ biến đó là: tấm mono và tấm poly. Và đặc biệt với đặc điểm thời tiết và khí hậu của nước ta thì khách hàng có thể sử dụng năng lượng mặt trời quanh năm.

Nước Việt Nam ta là nước nhiệt đới gió mùa nên nguồn tài nguyên ánh sáng mặt trời rất phong phú, vô tận để cho con người sử dụng cùng với đó là sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật mới.

Ứng dụng của tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời có thể được sử dụng cho hộ gia đình, công ty, nhà máy, cơ sở sản xuất tùy như cầu mà khách hàng có thể lắp nhiều hay ít các tấm pin.

Hầu hết tấm pin đều có tuổi thọ cao từ 20 đến 30 năm, sản lượng điện từ 20 -175 kwp tuy nhiên hiệu quả sử dụng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: điều kiện khí hậu, hướng và cách lắp đặt, chất lượng thiết bị … vì thế nên lời khuyên chúng tôi dành cho khách hàng là nên đến các địa chỉ uy tín mua hàng để đảm bảo chính hãng, thời gian bảo hành lâu.

Ưu điểm khi chúng ta sử dụng tấm pin mặt trời này là: Tạo ra được nguồn điện năng miễn phí nhưng thiết thực và rất cần cho cuộc sống hay sản xuất, đảm bảo điện năng liên tục khi điện lưới bị ngắt, tiết kiệm nguồn tài chính cho gia đình, cơ quan. Bảo vệ môi trường và an toàn cho con người, giảm áp lực lên điện lưới quốc gia.

INVT là một hãng lớn, chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị điện, tự động hóa là đơn vị mà khách hàng khi có nhu cầu tấm pin năng lượng mặt trời có thể tin tưởng. Với đội ngũ kỹ sư trình độ, hệ thống sản xuất quy mô hiện đại, quy trình kiểm tra chất lượng thì những tấm pin made in INVT rất bền, hiệu suất làm việc cao.

Khách hàng nên lắp đặt ngay hệ thống pin mặt trời để được hưởng những lợi ích của thiết bị này mang lại về kinh tế, xã hội.