Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Biến tần trung thế là gì?

INVT là một hãng thiết bị điện – tự động hóa lớn, cung cấp sản phẩm đến nhiều nước ở khu vực Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung. Các dòng sản phẩm được khách hàng ưa chuộng bao gồm: biến tần đa năng, biến tần phòng nổ, biến tần chuyên dụng, biến tần trung thế

Biến tần là thiết bị có chức năng biến đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này mà khách đang sử dụng sang tần số khác, điều chỉnh được. Việc này giúp khách hàng có thể điều khiển được động cơ theo từng yêu cầu của công việc.

Biến tần trung thế hiện nay có 2 loại đó là GD 5000, CHH 100.

+ Biến tần GD 5000 có ưu điểm là đáp ứng nhanh với tốc độ chính xác, đúng chuẩn, có nhiều tính năng chuyên dụng cho động cơ.

Thiết bị này được ứng dụng công nghệ mới có thể điều khiển vector không gian SVPWM và kỹ thuật power unit nối tiếp để đem đến kết quả như mong muốn của người dùng: chính xác, nhanh, hiệu quả.

Thiết bị có 2 chế độ điều khiển: vecto vòng hở, vecto không gian, có thể dùng cho động cơ không đồng bộ và đồng bộ và điều khiển được rất nhiều động cơ trong cùng một lúc. Đặc biệt hơn thiết bị có khả năng chịu được quá tải cao trên 120 % thì gần 2 phút, từ 150 % thì được khoảng 5 giây, vẫn chạy được khi có sự cố mất điện trong khoảng từ 1-5s. Thiết bị vẫn có thể hoạt động khi có sự cố xảy ra.

+ Biến tần CHH 100: Thiết bị được INVT tập trung nghiên cứu và phát triển tỏng thời gian gần đây. Đặc điểm của thiết bị này là các bộ điều DSP và  FPGA có thể đáp ứng với một tốc độ nhanh, có nhiều ngõ vào ra nên giúp nhiều thiết bị tự động hóa có thể tăng tính tự động hóa.

CHH 100 có nhiều chế độ bảo vệ khi mất áp, áp cao, tụt pha cùng với chức năng tiết kiệm khi máy dư tải hoặc tải moment thay đổi. Nhiều khách hàng sử dụng thiết bị này đều đánh giá cao khả năng tự ổn định điện áp ra dù cho nguồn cung cấp có sự dao động, không ổn định.

Cả hai CHH 100 và GD 5000 đều dùng cho cả động cơ đồng bộ và động cơ không đồng bộ. Nếu điện lưới bị mất điện 1s-5s hoặc điện chập chờn, mất điện thoáng qua. Một biến tần có thể điều khiển cùng lúc nhiều động cơ.

Biến tần chính hãng INVT sẽ có: tem bảo hành, tem chống hàng giả, tem của nhà sản xuất, nhãn phụ, hướng dẫn sử dụng và lắp đặt.

Ứng dụng của biến tần trung thế

Biến tần trung thế của INVT có vỏ thiết bị được thiết kế bằng chất liệu phù hợp nên có thể làm việc trong các môi trường có tính chất khắc nghiệt như: bụi nhiều, nhiệt cao, khả năng bị ăn mòn lớn. Những thông số cài đặt cùng với giao diện sử dụng rất thân thiện, thông minh,hợp lý rõ ràng và rất dễ thao tác khi vận hành, có thể kết nối với máy tính để điều khiển cũng như giám sát, kiểm tra thường xuyên. Tiết kiệm tối đa, khởi động êm, hoạt động không tiếng ồn, bảo vệ môi trường, an toàn. Giá thành phải chăng, chế độ bảo hành lâu dài là những ưu điểm của biến tần trung thế do INVT sản xuất được khách hàng đánh giá cao.

Biến tần CHH100, biến tần GD 5000 dùng nhiều cho các hệ thống bơm, quạt hút ẩm, nồi hơi, máy trộn hay máy làm mát, các hệ thống chữa cháy trong các nhà máy hóa chất, xi măng.

Ứng dụng đa năng của biến tần đang giúp nó trở thành thiết bị thông dụng và quen thuộc với mọi hệ thống sản xuất dù là trong công nghiệp hay đời sống.