Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Biến tần phòng nổ là gì

Biến tần có lẽ là cụm từ mà rất nhiều khách hàng tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây bởi những lợi ích vô cùng to lớn của nó mang lại khi được lắp đặt vào hệ thống mà chúng ta có thể kể đến như: nâng cao năng suất và sản lượng, bảo vệ động cơ, tăng độ bền của hệ thống, tiết kiệm điện và nhân công, giảm chi phí để từ đó tăng lợi nhuận.

Biến tần là thiết bị điện để biến chuyển từ điện xoay chiều ở tần số này sang điện xoay chiều ở tần số khác có thể điều chỉnh, từ đó điều khiển được tốc độ của động cơ. Biến tần có nhiều loại: biến tần chuyên dụng, biến tần mini, biến tần phòng nổ.

Biến tần phòng nổ là gì? Là thiết bị được INVT sản xuất để phục vụ cho các công việc dưới hầm lò, hầm mỏ. Một môi trường có nhiều bụi bẩn, có khí độc như metan, dễ bị ăn mòn và oxy hóa thì biến tần này là một gợi ý tốt.

Đặc điểm của thiết bị này là: điều khiển stop/ start mềm, có thể điều khiển tốc độ cho động cơ ba pha không đồng bộ hoặc động cơ ba pha đồng bộ, hoạt động với nguồn cấp 3 pha AC, có chiều quay thuận/ngược. Khi điện áp bất thường hoặc xảy ra sự cố thì BPJ1 tự ổn định được điện áp, rất nhanh chóng, an toàn.

Thiết bị BPJ 1này khi khởi động hoặc dừng lại rất êm, tốc độ khi khởi động ổn định, khả năng tương thích điện từ được đánh giá là xuất sắc, hỗ trợ nhiều kiểu giao tiếp với 3 chế độ điều khiển chính. Nhờ có biến tần này mà hệ thống làm việc đã tránh được tình trạng nhiệt cao, quá tải, quá áp.

Đặc biệt, thiết kế vỏ có thể chịu được nhiệt, độ ẩm cao, chống bám bụi sẽ giúp BPJ1 bền hơn, đạt tuổi thọ cao. BPJ1 có khả năng chịu quá tải khoảng 60s nếu 150% dòng định mức, 180 % dòng định mức thì thời gian là 10s.

Nhiều khách hàng sau khi sử dụng đều đã dành những lời khen cho thiết bị như: hoạt động ổn định, bền dù là trong môi trường có tính chất khắc nghiệt, bảo vệ được động cơ, tuổi thọ máy móc được kéo dài, tiết kiệm điện năng từ đó tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn cho con người, tăng được lợi nhuận so với lúc trước chưa dùng biến tần

Ứng dụng của biến tần phòng nổ

Biến tần được sử dụng rất nhiều trong đời sống con người hiện nay như trong nhà máy dệt, nhà máy may,  nhựa, xử lý nước, hỗ trợ cho máy nén khí, cẩu trục làm việc … Với giao diện thân thiện, thông minh BPJ1 ngày càng được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Biến tần phòng nổ được sử dụng rất nhiều trong các ngành khai thác khoáng sản: than, vàng, thiếc, nhôm, sắt, đồng … để kết hợp cùng với các băng tải, băng chuyền, tời, bơm nước hay các gàu tải. Cũng nhờ vậy, ngành khai khoáng của nước ta đã phát triển hơn trước, sản lượng và chất lượng khoáng sản tăng lên nhanh chóng. Vì vậy, cần ứng dụng nhiều và rộng rãi hơn nữa những thiết bị như biến tần, PLC, tự động hóa, servo …

Việc sáng chế biến tần các loại khác nhau cho thấy hãng INVT đã lớn mạnh, mong muốn đem đến cho khách hàng những thiết bị tốt nhất, đa năng nhất nhưng chỉ với một mức giá ưu đãi, chế độ chăm sóc khách hàng tận tâm nhất.