Xu thế mới của công nghiệp là dùng thiết bị khí nén STNC

09/03/2017

Sử dụng khí nén STNC và các thiết bị là một xu thế mới của công nghiệp hiện đại ở các nước nghèo và các nước đang phát triển. Và Việt Nam ta cũng bắt đầu hình thành một xu hướng mới cho công nghiệp khi bắt đầu dùng nhiều hơn, ứng dụng nhiều hơn thiết bị khí nén, thủy lực để mong muốn nâng cao năng suất giảm dùng nhiều sức người.

Ưu điểm khi dùng thiết bị khí nén STNC cho các thiết bị máy móc hoạt động.

Nguồn khí nén: là một nguồn nhiên liệu có thể được cho là vô tận trong tự nhiên vì có sẵn trong tự nhiên với một số lượng cực lớn, sẵn sàng cho mọi nhu cầu công việc và có thể được vận chuyển đi xa một cách dễ dàng với các đường ống, máy nén khí, bình chứa khí, bình tích áp khí nén. Khi dùng các loại bình này vừa di chuyển được khí vừa tích trữ để sử dụng khi cần thiết.

Nhiệt độ và cháy nổ: Khí nén thường sẽ không quá nhạy cảm với sự tăng hay giảm của nhiệt độ và như thế những nguy hiểm cháy nổ khi tăng nhiệt độ sẽ hoàn toàn không có.

khí nén stnc
Các loại khí nén STNC

Các thiết bị khí nén STNC được nhà sản xuất khá đơn giản, không có thiết kế cầu kỳ, nặng hoặc cồng kềnh, dễ chế tạo và tương ứng với đó là dễ tháo lắp và sửa chữa.

Vận tốc của khí nén có thể được điều chỉnh thông qua các thiết bị như van, van tiết lưu, các thiết bị khác, vận tốc khí nén so với vận tốc thủy lực thì chảy rất nhanh và khi khí nén làm việc thì đạt được vận tốc rất cao.

Và một điều nữa là khí nén là khí sạch nên nếu bị rò rỉ ra môi trường không gây những vấn đề về ô nhiễm hay độc hại, cháy nổ, khí nén sau khi được lọc sạch dùng cho những công việc yêu cầu môi trường vệ sinh, bảo đảm.

Những điểm trừ khi mà hệ thống khí nén STNC được sử dụng.

Muốn sử dụng khí nén STNC để thực hiện các công việc thì điều đầu tiên cần phải làm là lọc bởi vì chỉ có lọc mới tiến hành loại bỏ được những thành phần bụi bẩn, cáu cặn, nước, tạp chất có trong khí, đem lại một nguồn khí sạch đáp ứng nhu cầu vận hành.

Khi thoát khí sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ thường gây tiếng ồn, tiếng rít gió vì thế nên sử dụng thêm các thiết bị giảm thanh và cuối cùng nếu có sánh với thiết bị thủy lực thì thiết bị khí nén khi lam việc sẽ nén được áp suất thấp hơn. Và nếu nén khí thì một nhược điểm nữa là piston sẽ không đạt vận tốc đều xuyên suốt khi làm việc.

xi lanh khí nén stnc
Xi lanh khí nén STNC

Những thiết bị khí nén STNC cần thiết cho một hệ thống làm việc là.

Một hệ thống thiết bị cơ bản sẽ bao gồm cơ cấu chấp hành: xy lanh khí nén có thể là xy lanh compact, xy lanh vuông, xy lanh tròn, xy lanh loại nhỏ.

Van khí nén chia thành nhiều loại phù hợp với nhiều cách tác động: Van cơ là các van gạt tay, đạp chân, nhấn nút. Van điện từ là sử dụng dòng điện 220V hoặc 24V để sinh ra từ trường tạo lực đóng mở cửa van, van khí thì dùng khí nén để điều khiển. Van xả nhanh, van tiết lưu hơi…

Phụ kiện có chức năng hỗ trợ thiết bị hoạt động: ống hơi PU, co nối, giảm thanh, đế van, đầu chia hơi, đầu nối nhanh tự động, giảm chấn, đầu lắc, mắt trâu…

Thiết bị lọc: bộ lọc đôi, bộ lọc ba, chỉnh áp, lọc có chỉnh, lọc nước, bộ dầu loại lớn, điều áp…

Muốn máy móc hoạt động ổn định thì bạn phải tìm mua được thiết bị chất lượng, được tư vấn và am hiểu về cách thức hoạt động, những sự cố hư hỏng và cách khắc phục cơ bản nhất.

Mọi thắc mắc xin khách hàng liên hệ công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Đà Nẵng số 318 đường Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

Mua thiết bị khí nén STNC giá rẻ liên hệ: 02363.767.339 –  0982.434.694.

hot line tư động hóa đà nẵng
Chia sẻ