Vì sao tàu thuyền của bạn cần lắp đặt hệ thống thiết bị điều khiển và lái tàu?

24/10/2017

Ở nước ta, tàu thủy là một trong những phương tiện giao thông được sử dụng phổ biến và có lịch sử lâu đời. Tàu thủy có khả năng chuyên chở hàng hóa, hành khách với khối lượng lớn và mang độ tin cậy cao. Trước kia, các tàu thủy ở nước ta chủ yếu là tàu vỏ bê tông cốt thép, có sức chở dưới 1000 tấn. Ngày nay, tàu thủy đã và đang được hiện đại hóa, các tàu đã được đóng bằng thép cùng các hệ thống thiết bị điều khiển và lái tàu được sơ khí hóa & tự động hóa.

Vì sao tàu thuyền cần lắp đặt hệ thống thiết bị điều khiển và lái tàu?

Cũng giống như các trang thiết bị khác của tàu thủy, hệ thống các thiết bị điều khiển và lái tàu đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động của chúng. Dưới đây là những tính năng đặc biệt của hệ thống.

– Hệ thống điều khiển và lái tàu thủy giúp định hướng đi cho tàu hoặc thay đổi hướng đi theo như mong muốn của người điều khiển; giúp tàu hành trình trên biển và điều động ra vào cảng một cách an toàn.

– Đảm bảo tốc độ bẻ lái theo quy định. Thuyền trưởng không cần phải dùng nhiều sức như bộ lái thủ công, chỉ cần một thao tác nhẹ nhàng thông qua vô lăng lái đã có thể điều khiển tàu rất an toàn và chuẩn xác.

– Việc kiểm soát sự di chuyển, hướng đi của con tàu chính xác hơn, đồng thời giúp rút ngắn hành trình lại. Điều này giúp tiết kiệm được tối ưu thời gian, hạn chế lượng tiêu thụ dầu của tàu và nâng cao quá trình đánh bắt.

– Mô men quay cần thiết để thắng mô men cản tối đa trên trụ lái, giúp đảm bảo an toàn cho tàu cũng như toàn bộ thuyền viên trên tàu.

– Việc điều khiển, bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống khá dễ dàng, thuận tiện.

– Kích thước trọng lượng của các thiết bị nhỏ, giá thành đầu tư và chi phí thấp.\

hệ thống thiết bị điều khiển và lái tàu
Hệ thống thiết bị điều khiển và lái tàu

Địa chỉ chuyên nhận thiết kế, gia công hệ thống điều khiển và lái tàu uy tín

Như chúng tôi đã nói ở trên, hệ thống lái tàu đóng vai trò hết sức quan trọng trong tàu thủy. Đặc biệt với các tàu thủy hiện đại đòi hỏi công suất ngày càng lớn, vận tốc của tàu cần đẩy nhanh hơn,… thì những yêu cầu về hệ thống thiết bị điều khiển và lái tàu như tính linh hoạt, độ tin cậy trong điều khiển, tính hiệu quả trong khai thác cũng càng được chú ý ở mức cao hơn. Tuy nhiên, các bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề này khi đến với công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Đà Nẵng chúng tôi.

Hệ thống này được các kỹ thuật viên của công ty chế tạo, gia công bằng những thiết bị thủy lực có chất lượng tốt và độ bền cao. Khi lắp đặt, các thiết bị này được liên kết chặt chẽ với nhau, đảm bảo hệ thống hoạt động một cách êm dịu, an toàn và có thể sử dụng được cho nhiều loại tàu thuyền khác nhau.

Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề kỹ thuật, hãy mạnh dạn liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0982 434 694 – 0918 434 694 để được kỹ sư tư vấn chi tiết hơn.

hot line tư động hóa đà nẵng
Chia sẻ