Thứ năm, 11/05/2017 | 15:56 GMT+7

Van khí nén điện từ – thiết bị quan trọng trong hệ thống khí nén

Cơ cấu chính và quan trọng trong mỗi hệ thống làm việc bằng khí nén sẽ bao gồm: van khí nén điện từ, xy lanh khí nén, bộ lọc khí. Những thiết bị này đã và đang giúp dựng xây một nền công nghiệp hiện đại, năng suất và hiệu quả, an toàn mà nhiều người đang hướng đến.

Vai trò và nguyên lý hoạt động của van khí nén điện từ.

Một hệ thống khí nén có thể sử dụng 3 loại van:

+ Van cơ : là van mà sử dụng lực cơ học của con người để hoạt động: đạp, nhấn nút, xoay, gạt cần.

+ Van khí: là van khá đặc biệt khi nó sử dụng tác động của dòng khí để van

+ Van điện từ khí nén là loại van sử dụng dòng điện sinh ra từ trường, tạo lực làm cho van hoạt động theo như thiết kế.

Cấu tạo của van gồm có 2 phần đó là phần thân van và phần đầu điện bao gồm loại coil dây và loại coil đúc. Phần đầu điện có lẽ là phần quan trọng nhất của van, đầu điện được chia thành nhiều loại điện xoay chiều, điện 1 chiều và cường độ dòng điện khác nhau: 220V, 110V, 24V, 12V… Van làm nhiệm vụ quan trọng cho dòng khí nén đi qua van và điều khiển đóng ngắt theo ý muốn và sự điều khiển của người sử  dụng. Tùy theo thiết kế mà van được chia làm 2 loại đó là van thường mở, van thường đóng.

Khi dòng điện được người sử dụng cung cấp đến coil điện, bên trong coil có cuộn dây sẽ lập tức sinh từ trường, từ trường tạo lực tác động lại pittong bên trong cuộn làm nó di chuyển. Chính lúc này thì cửa van sẽ hoạt động đóng hoặc mở theo như thiết kế của nhà sản xuất.

van khí nén điện từ
Các loại van khí nén điện từ

Khi chọn van điện từ khí nén thì khách cần quan tâm những gì?

Không chỉ riêng với van khí nén điện từ mà với bất kỳ thiết bị nào: co nối giảm thanh, xy lanh, bộ lọc… khi được lắp đặt vào hệ thống thì khách cần cần lưu ý và có những kiến thức hiểu biết nhất định để quá trình lựa chọn và mua cho thuận tiện, tìm được thiết bị phù hợp, tránh thất thoát kinh tế.

Điện áp: là xoay chiều hay một chiều và cường độ dòng điện là bao nhiêu để chọn cho phù hợp, tránh trường hợp van bị cháy coil điện hoặc không hoạt động.

Kích thước van như thế nào lớn hay nhỏ, kích thước ren là 10, 13, 17, 21, 27 hay lớn hơn để thuận tiện cho việc lắp đặt.

Lưu lượng khí qua van và áp suất làm việc: 2 yếu tố này có tính chất quyết định đến hiệu quả làm việc của van

Cuối cùng là hãng nào sản xuất và chọn loại nào, nhà cung cấp nào chu đáo, uy tín nhất. Có nhiều hãng thiết bị khí nén tập trung nghiên cứu và sản xuất các loại van điện từ để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng như: STNC, PVN, TPM, SMC, Airtac…

Công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Đà Nẵng  có trụ sở tại số 318 đường Điện Biên Phủ, phường Chính Gián,quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng hân hạnh được cung cấp các loại van điện từ, thiết bị khí nén thông dụng, tốt nhất, giá cả phải chăng nhất.

Công ty cam kết: bảo hành dài lâu, tư vấn chu đáo, chính hãng 100%, giao hàng toàn quốc gọi ngay hotline: 02363.767.339 hoặc 0982.434.694 để đặt hàng nhanh chóng hoặc gửi email: info@tudonghoadanang.com.

0/5 (0 Reviews)
hot line tư động hóa đà nẵng
Chia sẻ