Thứ ba, 16/01/2018 | 8:08 GMT+7

Tìm hiểu chi tiết về van điện từ và van điện từ thường đóng

Chúng ta thường bắt gặp các loại van điện từ, van điện từ thường đóng trong các hệ thống cấp thoát nước của hộ gia đình, nhà máy, xí nghiệp hay các công trình xây dựng. Van điện từ được ứng dụng phổ biến là thế, tuy nhiên khi đứng trước thiết bị này, nhiều khách hàng còn mơ hồ về sản phẩm. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những kiến thức hữu ích nhất về van điện từ, hãy cùng theo dõi nhé.

Tìm hiểu chi tiết về van điện từ

Ở các nước phương Tây, van điện từ còn được gọi với cái tên đó là solenoid valve. Đây là một thiết bị cơ điện, được người vận hành sử dụng để kiểm soát dòng chảy chất khí hoặc chất lỏng dựa theo nguyên lí chặn đóng mở do lực tác động của một cuộn dây điện từ. Nhiệm vụ của van điện từ là đóng, mở, trộn lẫn, phân chia dầu thủy lực từ bơm thủy lực hoặc khí nén của máy nén khí.

Van điện từ có độ bền cao, hoạt động ổn định, tốn ít năng lượng; thiết kế của van có cơ chế đóng mở nhanh, nhỏ gọn, cấu tạo lại vô cùng đơn giản nên được sử dụng rất phổ biến trong đời sống. Chúng ta dễ bắt gặp các loại van điện từ trong các hệ thống gas lạnh, khí nén, nhất là được ứng dụng nhiều trong các hệ thống nước.

Dựa vào cấu tạo và hệ thống mà chúng làm việc, van điện từ được đặt với nhiều tên gọi khác nhau như: van điện từ khí nén, van điện từ hệ thống điều hòa, van điện từ nước, van điện từ thường đóng, van điện từ thường mở,…

van điện từ thường đóng
Van điện từ thường đóng

Van điện từ thường đóng là gì?

Nếu như van điện từ thường mở (NO) sẽ mở ra khi không có điện và đóng lại khi được cung cấp điện, thì van điện từ thường đóng (NC) lại có cơ chế hoạt động ngược lại. Nghĩa là khi không có điện thì van sẽ đóng và khi có điện thì van sẽ mở ra.

Ưu điểm của thiết bị

– Thiết bị giúp kiểm soát dễ dàng lượng chất lỏng, khí, gas.

–  Lắp đặt van điện từ sẽ giúp hệ thống hoạt động nhanh hơn, ổn định hơn và độ tin cậy cao.

–  Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng tháo lắp, vệ sinh, sửa chữa.

–  Vật liệu chế tạo đa dạng, dải model rộng.

–  Van có độ bền cao, tuổi thọ duy trì lâu dài.

–  Giá thành tương đối rẻ.

Hiện nay, van điện từ thường đóng là loại van thông dụng nhất trên thị trường, được mọi người tìm mua và sử dụng. Cũng dể hiểu, bởi trong những thiết bị có áp dụng van điện từ, thì đa số chúng luôn nằm ở trạng thái đóng nhiều hơn nằm ở trạng thái mở.

Nếu các bạn đang cần tìm mua các loại van điện từ nói chung và van điện từ thường đóng nói riêng đảm bảo chất lượng, chính hãng thì gãy gọi cho chúng tôi qua số Hotline 0982 434 694 – 0918 434 694, hoặc gửi đơn hàng vào địa chỉ email info@tudonghoadanang.com  kèm theo thông tin & hình ảnh sản phẩm để chúng tôi xử lý đơn hàng nhanh chóng nhất.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

0/5 (0 Reviews)
hot line tư động hóa đà nẵng
Chia sẻ