Thứ sáu, 23/06/2017 | 9:08 GMT+7

Van điện từ là gì – Van điện từ nước là gì?

Van điện từ là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các hệ thống khí nén thủy lực. Vậy, tên gọi van điện từ khác với van điện từ nước ở điểm nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Van điện từ là gì?

Van điện từ là một thiết bị thừa hành, có tên tiếng anh là solenoid vavle, đây là loại van chặn đóng mở nhờ lực của cuộn dây điện từ.

– Dựa theo cấu tạo, van điện từ có thể là van chặn (loại 1 ngả) hoặc van chuyển dòng (loại nhiều ngả):

+ Van điện từ 1 ngả dùng để đóng mở tự động dòng chất khí hoặc chất lỏng, hơi môi chất tải lạnh từ xa.

+ Van điện từ 2 hoặc 3 ngã (van chuyển dòng) được sử dụng để thay đổi tự động đóng mở trực tiếp, gián tiếp hoặc phối hợp.

+ Van điện từ đóng mở phối hợp là loại van có cấu trúc kết hợp được những đặc điểm của trực tiếp hoặc gián tiếp, đóng mở van vừa bằng lực điện từ vừa bằng áp suất của chất lỏng hoặc chất khí của pilot hay dòng chảy.

+ Van điện từ đóng mở trực tiếp là loại van sử dụng lực điện từ để đóng mở clape phụ, clape chính được đóng mở nhờ dòng chất lỏng hoặc khí đi qua clape phụ.

– Dựa theo vị trí lá van khi tác động, van điện từ có thể chia ra 2 loại, van thường đóng và van thường mở:

+ Van thường đóng là loại van đóng lại khi cuộn dây điện từ không có điện và mở khi cuộn dây điện từ có điện. (NC – Normal Closed).

+ Van thường mở là loại van mở ra khi cuộn dây không có điện và đóng lại khi cuộn dây điện từ có điện (NO – Normal Open).

Van điện từ có những đặc điểm nổi bật đó là giá thành tương đối, diện tích sử dụng nhỏ, độ bền cao và sử dụng ổn định. Một hệ thống máy phức tạp có thể sử dụng nhiều van điện từ được ghép lại với nhau.

Thiết bị này thường được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống nhỏ như là hệ thống tưới tự động, hệ thống ống dẫn gas, dầu… hoặc chúng ta dễ dàng bắt gặp các van này ở trong các thiết bị máy điện nước gia dụng như máy rửa chén, máy giặt,… Với mục đích để kiểm soát dòng lưu chất chảy qua (lưu chất ở đây gồm: nước, dầu, khí, gas).

van điện từ nước
Các loại van điện từ nước

Van điện từ nước là gì?

Nhiều câu hỏi đặt ra là: Van điện từ khí nén là gì? Van điện từ nước là gì? Hay tại sao lại gọi là van điện từ hơi nước?… Về cơ bản tại sao lại có những tên gọi như vậy là bởi vì van điện từ thì như chúng tôi đã giải thích ở phần 1, còn những từ kèm sau là tên các lưu chất (nước, dầu, khí, gas), mỗi loại sẽ có những chức năng, kiểu dáng và tính chất khác nhau.

Van điện từ nước có thể sử dụng cho nước thường và nước nóng, tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà các bạn lựa chọn sao cho phù hợp với hệ thống của mình.

Muốn mua van điện từ thì ta nên đến đâu?

Ngày nay với tốc độ công nghiệp hóa đang ngày càng phát triển như vũ bão, nhu cầu sử dụng van điện từ nói chung và van điện từ nước nói riêng ngày càng mạnh. Do đó, trên thế giới rất nhiều quốc gia có các hãng sản suất van điện từ rất nổi tiếng về chất lượng, được đông đảo khách hàng ưu chuộng.

Tại Việt Nam, công ty thiết bị kỹ thuật Đà Nẵng là địa chỉ cung cấp các loại van điện từ phục vụ trong công nghiệp: van điện từ điều khiển hơi, van điện từ nước với chất liệu như kẽm, gang, đồng được nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng trên thế giới như UNI – D, STNC,…

Thế mạnh của công ty chúng tôi đó là hàng nhập khẩu chính hãng 100% với chất lượng tốt. Đặc biệt giá cả luôn thấp hơn so với mặt bằng chung của thị trường. Sẽ có mức giá cạnh tranh cho các nhà phân phối, đại lý và giá rẻ cho những khách hàng nhỏ lẻ.

Với đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động và có kiến thức chuyên môn cao, TBKT Đà Nẵng hứa hẹn sẽ là địa chỉ làm hài lòng bất cứ khách hàng nào khi đến đây.

Những thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn và giải đáp nhanh chóng, vì vậy hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0236 3767 339 – 0982 434 694  để được hỗ trợ nhiệt tình.

0/5 (0 Reviews)
hot line tư động hóa đà nẵng
Chia sẻ