Tủ biến tần CHV110-INVT trong nhà máy ép nhựa

23/09/2017

Tủ biến tần CHV110-INVT chuyên dụng cho nhà máy ép nhựa được tích hợp chế độ khởi động trực tiếp từ lưới không qua biến tần, điều này sẽ giúp cho hệ thống của bạn hoạt động linh động và liên tục trong quá trình nhà máy vận hành.

Những vấn đề đặt ra đối với nhà máy ép nhựa

Ngành công nghiệp nhựa là một trong những ngành kinh tế quan trọng trong cơ cấu công nghiệp quốc gia và hiện đang phát triển nhanh tại Việt Nam. Thế nhưng, hiện nay ngành công nghiệp nhựa ở nước ta vẫn còn gặp nhiều khó khăn về kỹ thuật, chuyển giao công nghệ sản xuất công nghệ cao.

Tuy nhiên đối với hầu hết máy ép nhựa sử dụng bơm dầu thủy lực là loại bơm lưu lượng cố định. Nhưng với động cơ tốc độ cố định sẽ cung cấp áp lực và lưu lượng bằng nhau ở tất cả các giai đoạn, dẫn đến:

– Sự lãng phí và làm nóng dầu thủy lực.

– Lãng phí công suất động cơ bơm dầu thủy lực, làm hao phí điện năng.

– Motor đấu trực tiếp vào lưới, có dòng khởi động lớn làm sụt áp trên các thiết bị khác trong nhà máy.

– Động cơ hoạt động liên tục sẽ làm hao mòn cơ khí, giảm tuổi thọ động cơ, rút ngắn thời gian bảo trì.

Để phát triển bền vững và phù hợp với tiến trình hội nhập với kinh tế thế giới, đòi hỏi trong thời gian tới cần phải phát triển ngành nhựa theo hướng hiện đại, đầu tư thẳng vào công nghệ tiên tiến; tăng cường tự động hóa, quy hoạch cụ thể cho từng bước phát triển và phù hợp với thị trường.

tủ biến tần CHV110 INVT
Tủ biến tần CHV110 INVT

Giải pháp nào để khắc phục hiểu quả vấn đề đặt ra như trên?

Chắc hẳn các nhà sản xuất nhựa cũng đã biết, chu trình của quá trình sản xuất phẩm nhựa bao gồm các bước: Kẹp khuôn -> bơm keo -> làm nguội -> lấy keo -> mở khuôn -> lấy sản phẩm.

Nhu cầu về lưu lượng, áp suất ở mỗi giai đoạn trong các công đoạn sản xuất khác nhau, dẫn đến công suất tiêu thụ tại mỗi chu trình là khác nhau. Thông qua biểu đồ mức tiêu thụ điện năng giữa máy ép nhựa trước và sau khi sử dụng tủ biến tần chuyên dụng cho nhà máy ép nhựa CHV110 dưới đây, bạn sẽ thấy được tại sao sử dụng biến tần CHV110 là lựa chọn thông minh nhất hiện nay.

Ưu điểm khi sử dụng tủ biến tần CHV110-INVT trong nhà máy ép nhựa

Sở dĩ nhiều nhà kinh doanh, chế tạo máy đánh giá cao tủ biến tần CHV110-INVT chuyên dụng trong nhà máy ép nhựa, bởi sản phẩm có những ưu điểm nổi bật như sau:

– Biến tần CHV110-INVT sẽ đưa tín hiệu điều khiển động cơ tăng tốc trong quá trình kẹp khuôn, bơm keo và mở khuôn. Điều khiển động cơ chạy với tốc độ thấp hoặc dừng hẳn trong quá trình làm nguội và khi lấy sản phẩm, giúp tiết kiệm điện hiệu quả từ 20%~ 60% so với một hệ thống thông thường. Hệ thống có thời gian hoàn thành một chu trình càng dài, hiệu quả tiết kiệm điện sẽ càng cao.

– CHV110-INVT có thể tăng tốc nhanh, tăng sản lượng của máy ép nhờ vào khả năng quá tải lớn tới 180% trong 30s.

– Tự động điều khiển tốc độ bơm dầu, đáp ứng nhanh và chính xác áp suất cũng như lưu lượng dầu theo chu trình cài đặt. Bơm dầu chỉ làm việc khi có yêu cầu áp suất hoặc lưu lượng, loại bỏ trường hợp tràn dầu qua van an toàn, giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

Tủ biến tần CHV110 giúp bảo vệ các thiết bị bên trong tủ và nâng cao tính an toàn cho hệ thống.

– Thiết kế dạng tủ điện nhỏ gọn, mang tính thẩm mỹ cao.

– Sản phẩm bền bỉ trong môi trường bụi bẩn, ăn mòn.

Bạn cần tư vấn rõ hơn về tủ biến tần CHV110-INVT trong nhà máy ép nhựa? Bạn cần hỗ trợ đặt hàng sản phẩm này chính hãng? Hãy nhấc máy lên và gọi điện cho chúng tôi qua số Hotline 0982 434 694 để được hỗ trợ.

hot line tư động hóa đà nẵng
Chia sẻ