Tìm hiểu về loại van thủy lực mới van tăng áp suất

19/01/2017

Van thủy lực là những van dùng cho hệ thống thủy lực, ngày nay khi những thiết bị thủy lực tham gia vào hầu hết các hoạt động sản xuất thì van cũng sẽ được nhiều khách hàng biết đến. Nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về vai trò, cách thức hoạt động của một số loại van cũng vì thế mà ra đời.

Van thủy lực nào làm nhiệm vụ tăng áp?

Van thủy lực được chia thành nhiều loại như van an toàn, van chống nổ nằm trong các thiết bị an toàn của hệ thống.  Các thiết bị kiểm soát dòng và điều khiển: van lưu lượng và van điều khiển dòng hướng và van áp suất.

Trong đó van áp suất được chia làm hai loại là van giảm áp và van tăng áp. Nếu như van giảm áp được cho là có nhiệm vụ giống với van tràn nhưng lại khác nhau ở một điểm rất quan trọng là nó làm giảm áp mà không cần phải giảm lượng dầu. Còn van tăng áp thì hầu như không thể có thiết bị nào có thể thay thế được. Van này có nhiệm vụ là làm tăng áp suất lên nếu áp suất của thiết bị máy quá thấp không đủ cho yêu cầu làm việc. Nhưng có một điều là khi tăng áp lên thì điều đó cũng đồng nghĩa với lưu lượng giảm đi thường theo tỷ lệ thuận.

Van này được sử dụng trong các hệ thống mà yêu cầu áp sử dụng cao hơn áp suất cung cấp ban đầu. Vậy là câu hỏi trên đã tìm được câu giải đáp đó chính là van tăng áp.

Van thủy lực tăng áp
Van thủy lực tăng áp

Nên sử dụng van thủy lực như thế nào để bền hơn.

Lưu ý van giảm áp hay van thủy lực muốn sử dụng bền hơn và tăng tuổi thọ cho thiết bị này thì khách hàng cần phải thường xuyên xem xét:

+ Dầu thủy lực cũng là một yếu tố kiên quyết đến hoạt động ổn định thiết bị có liên quan, dầu thủy lực phải sạch không có bẩn cáu cặn, độ nhớt phải vừa phải.

+ Van phải được làm sạch thường xuyên và bảo dưỡng để đảm bảo van được làm việc tốt và phát hiện ra những hư hỏng kịp thời.

+ Không sử dụng van bị nứt hỏng do nhà sản xuất, không dùng van của hãng sản xuất không rõ nguồn gốc, không đủ tem nhãn mác. Nếu sự cố xảy ra thì nên ngừng để tìm cách sửa chữa hoặc thay mới rồi mới khởi động lại.

Công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Đà Nẵng luôn phân phối các thiết bị thủy lực cho các nhà máy, cơ sở sản xuất trên địa bàn các tỉnh thành Đà Nẵng nói riêng và miền Trung – Tây Nguyên nói chung. Hãy nhấc máy và gọi hotline: 02363.767.339 hoặc 0982.434.694 hoặc gửi mail: info@tudonghoadanang.com

Mở cửa đón khách từ 7 giờ 30 phút hàng ngày đến 17 giờ 30 phút tại số 318 đường Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

hot line tư động hóa đà nẵng
Chia sẻ