Thứ tư, 15/03/2017 | 9:21 GMT+7

Thiết kế bộ nguồn thủy lực đúng như yêu cầu khách hàng

Ngoài việc cung cấp các thiết bị thủy lực thì việc thiết kế, lắp đặt những bộ nguồn thủy lực chất lượng cũng là điều mà các khách hàng đang cần ở những đơn vị kinh doanh kỹ thuật và cũng là một thử thách đòi hỏi các công ty này phải nghiên cứu và thực hiện.

Một bộ nguồn thủy lực  cơ bản bao gồm thiết bị gì?

Để nói một bộ nguồn thủy lực sẽ bao gồm tất cả những thiết bị gì thì không thể liệt kê đầy đủ vì với mỗi khách hàng khác nhau thì yêu cầu: kích thước, công suất làm việc, áp suất, thông số… thì bộ nguồn được thiết kế cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên các thiết bị cơ bản phải có là: động cơ, bơm, van, thùng dầu.

Tùy vào chế độ công việc, khả năng tài chính của khách mà nhân viên công ty sẽ giới thiệu và hướng dẫn khách nên tìm hiểu thông tin ở thiết bị nào và của hãng nào.

Hiện nay về bơm thủy lực thì công ty đang phân phối loại bơm nhông, bơm lá, bơm piston của HDX và Hydromax. Về đặc điểm thì nếu như bộ nguồn phải làm những công việc chế độ nặng và áp cao thì nên dùng bơm piston, nếu dầu không có chất lượng sạch nhất thì dùng bơm nhông có giá thành rẻ nhất. Bơm cánh gạt lưu lượng có thể thay đổi tuy nhiên không dùng cho dầu bẩn. Có nhiều người ví bơm như là một bộ não, một trái tim mà nếu thiếu thì cả hệ thống sẽ không thể nào hoạt động được.

bộ nguồn thủy lực
Bộ nguồn thủy lực

Van thủy lực có rất nhiều loại như: van dầu, van điện đảo chiều 2 tầng, van tràn, van tiết lưu, van nâng, van thủy lực chỉnh áp suất, van gạt tay 1 cần liền áp của HDX hay Saintfon. Tuy nhiên dùng loại nào và dùng để làm gì thì cần phải cân nhắc tránh lãng phí. Thông thường có 3 loại van chính là: van phân phối thủy lực, van một chiều và van an toàn thủy lực.

Động cơ thủy lực hay được gọi là mô tơ để biến chuyển dòng điện làm cho máy bơm quay, chọn động cơ phải căn cứ vào áp suất làm việc của hệ thống, lưu lượng dầu mà bơm cần phải bơm.

Những thiết bị phụ của bộ nguồn thủy lực.

Nếu kể đến những thiết bị phụ kiện có mặt trong một bộ nguồn thông dụng sẽ bao gồm các van tùy biến có thể có hoặc không tùy theo yêu cầu như van chống lún: bảo vệ và hỗ trợ cho xy lanh, van tiết lưu: điều chỉnh được dòng dầu hay chất thủy lực.

Thùng dầu: chứa dầu cho bộ nguồn hoạt động và còn có thể giúp tản nhiệt một phần nào đó cho dầu, tùy nhu cầu mà các kĩ sư thiết kế thùng dầu có dung tích khác nhau.

Đồng hồ đo áp suất: dùng để đo và đưa ra những chỉ số chính xác nhất về mức áp suất cũng như giúp người vận hành kiểm soát được tình hình.

Và một số thiết bị khác như: thước đo dầu, van khóa đồng hồ áp suất, lọc dầu, nắp thùng dầu…

bộ nguồn thủy lực
Bộ nguồn thủy lực

Khi sử dụng bộ nguồn thủy lực thì khách hàng nên ghi nhớ những điều sau đây để thiết bị có thể hoạt động tốt nhất.

+ Khi lắp đặt phải có sự hướng dẫn của kỹ sư hoặc trang bị đầy đủ kiến thức về thiết bị và thực hiện lắp theo đúng với các bước trong quy trình.

+ Vị trí lắp phải chắc chắn, tránh những nơi gồ ghề và có nhiều rung lắc.

+ Chú ý đến chiều quay của bơm, các mối nối, chiều của van khi làm việc.

Khi dùng một thời gian thì nên ngừng lại để kiểm tra và bảo dưỡng tốt nhất là theo định kì với những công việc:

+ Vệ sinh tất cả các thiết bị, chú ý hơn cả đến bơm, động cơ.

+ Nếu dầu có tuổi thọ thì nên tìm loại dầu thích hợp và thay mới.

+ Xem xét các chi tiết máy có bị ăn mòn, hệ thống điện cung cấp có ổn định hay không.

Cuối cùng thì công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Đà Nẵng cam kết 100% thiết kế theo yêu cầu của khách hàng với tinh thần là chu đáo, nhanh chóng, chất lượng, chân thành và giá thành phải chăng, bảo hành tốt, sửa chữa và tư vấn tận tình sẽ làm vui lòng khách.

Khi có nhu cầu chỉ cần liên hệ với công ty qua email: info@tudonghoadanang.com hoặc  hotline: 02363.767.339 hoặc 0982.434.694.

Trụ sở làm việc 318 đường Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)
hot line tư động hóa đà nẵng
Chia sẻ