Tăng độ hiệu quả cho tàu biển khi ứng dụng máy lái thủy lực tàu thủy

07/04/2017

Khi cải tiến tàu thủy nhiều khách hàng đã chọn và ứng dụng máy lái thủy lực tàu thủy để có thể giúp các loại tàu vươn khơi bám biển tốt, an toàn, đúng lịch trình. Yêu cầu tàu vận hành trên biển, trên sông ngày càng cao để có thể ứng dụng được những thiết bị hiện đại buộc những người chủ tàu, người điều khiển phải có những kiến thức nhất định để có thể sử dụng tốt hơn.

Ưu điểm khi sử dụng máy lái thủy lực tàu thủy.

Khi sử dụng máy lái thủy lực tàu thủy hay bất kỳ thiết bị hiện đại nào cho tàu thủy thì người dùng sẽ có được những lợi ích như:

+ Công suất truyền động cao, lực lớn.

+ Kết cấu thiết bị đơn giản, gọn nhẹ, thiết kế thông minh với độ chính xác cao.

+ Ít hư hỏng và không yêu cầu thường xuyên bảo dưỡng.

+ Tăng độ an toàn và ít sử dụng sức người.

Máy lái thủy lực có thể được thiết kế và lắp đặt theo yêu cầu của khách hàng để có thể đáp ứng với thông số, công suất của từng loại tàu trong từng môi trường: biển, sông… Máy lái sẽ bao gồm các: máy lái chính, máy lái phụ, bơm tay sự cố, hệ thống dẫn động, bộ động lực, thiết bị dẫn động bánh lái, hệ thống điều khiển, các loại van: van ngắt, van định áp, van an toàn, van hãm… Tùy theo thiết kế mà số lượng thiết bị có thể thay đổi, thêm bớt… Nó là sự tổng hòa của thiết bị được thiết kế gắn kết và ăn khớp với nhau.

máy lái thủy lực tàu thủy
Máy lái thủy lực tàu thủy

Cơ chế hoạt động của máy lái thủy lực tàu thủy.

Máy lái thủy lực tàu thủy, cái tên gọi đã cho ta biết về thiết bị được hoạt động theo cơ chế là thủy lực. Nó là một hệ thống của tàu thủy điều khiển góc bánh lái bằng cơ cấu thủy lực để nhanh chóng, chính xác, gọn nhẹ và bền cao. Ưu điểm của điều khiển góc lái bằng thủy lực là nó không nặng nề như kiểu truyền thống với xích, lại mau hư hỏng, mà độ chính xác đáp ứng nhu cầu của người dùng không cao.

Nguyên tắc hoạt động của thiết bị này là:  Sử dụng đồng hồ góc lái, thông qua bảng hiển thị của đồng hồ cùng với một số nút có nhiệm vụ giúp điều chỉnh biểu thị góc quay của bánh lái tàu. Chính vì vậy , nó giúp đóng mở các van điều khiển của hệ thống xi lanh lái thủy lực, lúc này thì yêu cầu của người lái được thực hiện lập tức là làm xoay trở góc bánh lái.

Ngoài ra thì hệ thống lái còn có thể điều khiển từ xa, công suất máy lái sẽ tùy vào yêu cầu kĩ thuật của còn tàu và được kỹ sư thiết kế chính xác và hợp lý nhất có thể.

Công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Đà Nẵng sẽ cung cấp những máy lái thủy lực tàu thủy cùng với những thiết bị: xy lanh lái, bơm lái, bót lái, bộ giải nhiệt nước… Tiêu chí rẻ nhất, chất lượng nhất, uy tín nhất miền Trung, các chủ tàu và khách hàng có thể liên hệ qua điện thoại hotline: 02363.767.339 hoặc 0982.434.694.

Email: info@tudonghoadanang.com

hot line tư động hóa đà nẵng
Chia sẻ