Tầm quan trọng của bộ lọc khí nén với toàn hệ thống

14/11/2016

Đánh giá bộ lọc khí nén quan trọng quả là không sai bởi vì vai trò của nó trong việc đem lại cho hệ thống khí nén không khí sạch, chất lượng khí nâng cao, đảm bảo an toàn cho hệ thống làm việc.

Vai trò của bộ lọc khí nén đối với cả hệ thống.

Bộ lọc khí nén là thiết bị giúp làm sạch không khí loại bỏ tạp chất bẩn, cặn, những hạt bụi nhẹ, vi khuẩn, chất hóa học phát sinh, tách nước dầu, bỏ hạt cứng, các chất khí có tính ăn mòn như: lưu huỳnh (S), Clo(Cl2), carbondioxit(CO2)… Vai trò nổi trội của thiết bị này là chống ăn mòn thiết bị, an toàn cho người tiếp xúc, không gây rò rỉ tại các khớp nối, chống tắc nghẽn đảm bảo thông suốt cho ống.

Bộ lọc này theo nguyên lý là: Không khí phải đi qua 1 đường ống xoắn vào cổng gặp cánh quạt có dạng xoắn, không khí cũng xoắn lại các chất bẩn, bụi, nước văng vào vách của chén lọc nhờ vào lực ly tâm. Sau cùng thì khí nén chảy qua ngăn lọc khí một lần cuối, khí sẽ trở nên sạch sẽ rồi chảy đến cổng ra hay chảy đến bộ van điều chỉnh áp suất.

Trong bộ lọc khí nén thường có những lớp lọc khác nhau lọc: lọc khí nén đầu vào ở lớp này hơn 80% tạp chất rắn bị loại bỏ. Ở lớp thứ hai thì tách dầu, nước. Lớp thứ 3 là lọc hấp thụ nghĩa là tách bỏ hóa chất, ngăn chặn phần tử ô nhiễm nhưng lại hấp thụ lại các hóa chất trong các giọt nhỏ tuy nhiên không lọc được hơi dầu. Lọc phân tử lọc bỏ mùi hôi, tách bỏ chất hữu cơ và các hơi hóa học khác.

bộ lọc khí nén
Các loại bộ lọc khí nén

Bộ lọc khí nén nào được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Bộ lọc khí nén đem lại lợi ích rõ cho khách hàng thấy tuy nhiên lọc hiệu quả còn phụ thuộc vào lưới lọc có kích thước lỗ lọc ra sao to hay nhỏ. Với bộ lọc của STNC có nhiều ưu điểm hơn các loại khác

Có thể điều chỉnh tiết kiệm năng lượng và giảm mức các áp suất. Đồng hồ đo áp chính xác, hiển thị rõ. Cấu tạo bộ lọc khá đơn giản, thuận lợi cho việc lắp ráp vào hệ thống. Các bộ phận có thể vệ sinh dễ dàng, tháo lắp và thay thế tiện. Lọc tách dầu nhớt hiệu quả. Nhiều mẫu mã đa dạng, hình thức khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Đà Nẵng là công ty độc quyền kinh doanh các thiết bị khí nén của STNC, khi mua ở công ty này thì chất lượng, chính hãng là điều không bàn cãi, giá thành hợp lý với khả năng kinh tế của cá nhân cũng như các nhà máy. Công ty luôn có sẵn đội ngũ nhân viên hiểu về sản phẩm cũng như tâm lý khách hàng để kịp thời phục vụ cho nhu cầu mua các thiết bị. Bên cạnh đó công ty sẽ tư vấn nhiệt tình theo sát những yêu cầu từ khách hàng, cập nhật những sản phẩm công nghệ, thiết bị kỹ thuật mới nhất đem đến sự hài lòng cho quý khách.

Hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời khi quá trình lắp đặt, vận hành thiết bị có trục trặc, sơ suất sửa chữa miễn phí. Đổi, trả 1 lấy 1 nếu hàng bị lỗi do nhà sản xuất, chế độ bảo hành luôn được đảm bảo trên 12 tháng.

Công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Đà Nẵng.
Hotline: 02363.767.339 hoặc 0982.434.694.
Địa chỉ: số 318 đường Điện Biên Phủ, phường Chính Gián,quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.
Truy cập trang website để đặt hàng trực tuyến, nhận báo giá nhanh chóng.

hot line tư động hóa đà nẵng
Chia sẻ