Pin năng lượng mặt trời là gì? Tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

08/09/2017

Chắc hẳn bạn đã nghe đâu đó trên báo đài, ti vi giới thiệu về pin năng lượng mặt trời hay tấm pin năng lượng mặt trời. Tại Việt Nam, việc sử dụng những thiết bị này tưởng chừng xa xỉ, nhưng ở những nước khác trên thế giới, họ sử dụng khá phổ biến. Bởi đây là nguồn năng lượng sạch và an toàn, không những thế khoản chi phí mà bạn bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng, bởi mỗi tấm pin hoạt động rất tốt, có tuổi thọ kéo dài lên đến 25 năm.

Pin năng lượng mặt trời là gì?

Pin năng lượng mặt trời, hay còn gọi là pin mặt trời hoặc pin quang điện (Solar panel) là thiết bị bao gồm nhiều tế bào quang điện, thực hiện biến đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện.

Cường độ dòng điện, điện trở hoặc hiệu điện thế của pin mặt trời thay đổi phụ thuộc vào lượng ánh sáng chiếu lên chúng. Các tế bào quang điện sẽ được ghép lại thành khối để trở thành pin mặt trời (thường là từ 60 – 72 tế bào quang điện trên một tấm pin mặt trời).

Những tế bào quang điện này có khả năng hoạt động dưới ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng nhân tạo. Chúng có thể được sử dụng như cảm biến ánh sáng hoặc các phát xạ điện từ gần ngưỡng ánh sáng nhìn thấy hoặc đo cường độ ánh sáng.

tấm pin năng lượng mặt trời
Tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

Các pin năng lượng mặt trời được thiết kế như những modul thành phần, chúng được ghép lại với nhau tạo thành các tấm năng lượng mặt trời với diện tích lớn. Ngày nay, các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp thêm bộ phận tự động điều khiển, điều này giúp cho người dùng có thể xoay theo hướng ánh sáng.

Trong thực tế, các tấm năng lượng mặt trời được ứng dụng rất phổ biến. Chúng đặc biệt thích hợp tại những vùng mà điện lưới khó vươn tới như ngoài đảo xa, núi cao. Hoặc phục vụ cho các hoạt động trên không gian như các vệ tinh quay xung quanh quỹ đạo trái đất, các máy điện thoại cầm tay từ xa, máy tính cầm tay, thiết bị bơm nước,…

Công suất của tấm năng lượng mặt trời phụ thuộc vào nhiệt độ nắng nóng ở ngoài trời. Để sản phẩm hấp thu tốt nguồn ánh sáng khi lắp đặt, các bạn cần phải chú ý đặt tấm pin ở những nơi có khả năng hấp thụ nguồn ánh sáng mặt trời tốt nhất. Địa điểm thuận tiện cho việc lắp đặt đó là lắp trên nóc các tòa nhà, nơi mà những tấm pin này có thể đón ánh sáng nhiều nhất và kết nối với bộ chuyển đổi của mạng lưới điện.

Tấm năng lượng mặt trời nào đang được sử dụng phổ biến hiện nay?

Hiện nay, tấm pin năng lượng mặt trời CS6P là sản phẩm ưu Việt, được nhiều khách hàng chọn mua hiện nay. Sản phẩm là một modul năng lượng mặt trời mạnh mẽ với 60 tế bào năng lượng mặt trời.

Vòng đời của một hệ thống pin năng lượng mặt trời CS6P phụ thuộc vào chất lượng của các tế bào năng lượng mặt trời. Với tấm pin có xuất xứ từ Đài Loan này được bảo đảm hiệu quả sản xuất điện vẫn đạt 80% công suất thiết kế đến 25 năm. Thực tế cho thấy hầu hết các pin mặt trời lắp đặt cách đây 20 năm về trước vẫn làm việc rất tốt cho đến nay và đạt hiệu suất trên 95% với công suất thiết kế như ban đầu.

Khung của pin năng lượng mặt trời CS6P được chế tạo bằng chất liệu nhôm không gỉ, không bị xỉn màu, chắc chắn, rất thích hợp khi đặt dưới thời tiết nóng ẩm như Việt Nam.

Tấm pin năng lượng mặt trời CS6P được công ty TBKT Đà Nẵng cung cấp, đảm bảo chất lượng, chính hãng, có chế độ bảo hành lên đến 10 năm. Khách hàng có thể gọi điện theo số 02363 767 333 – 0982 434 694 để được tư vấn và giải đáp chi tiết về sản phẩm.

hot line tư động hóa đà nẵng
Chia sẻ