Hệ thống năng lượng mặt trời cho hộ gia đình tiết kiệm 50% hoá đơn

15/12/2017

Giá xăng dầu tăng chóng mặt trong những năm gần đây, nhiều hộ dân đã tìm cách tận dụng các nguồn năng lượng thay thế trong sinh hoạt để giảm chi phí năng lượng. Trong đó, sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời cho hộ gia đình đang nhận được nhiều sự quan tâm.

Hệ thống năng lượng mặt trời cho hộ gia đình tiết kiệm 50% hóa đơn

Việc sử dụng nhiều thiết bị điện trong gia đình trong thời buổi giá điện tăng cao như hiện nay khiến nhiều hộ dân phải tìm đến các giải pháp tiết kiệm tối ưu. Chính vì lẽ đó, sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời cho hộ gia đình là giải pháp rất hiệu quả, giúp làm giảm số lượng điện, tiết kiệm đếm 50% lượng điện vào ban ngày khi cùng một lúc có nhiều thiết bị chạy như: điều hòa, ti vi, đèn điện, máy bơm nước, quạt và các thiết bị văn phòng không thể cắt giảm được.

Hơn nữa, sử dụng pin năng lượng mặt trời sẽ có những ưu điểm nổi bật như: bạn chỉ cần mất phí đầu tư một lần có thể sử dụng trên 25 năm mà không cần bảo dưỡng, hiệu suất quang điện của tấm pin trong điều kiện ánh sáng yếu so với điều kiện chuẩn lên đến 96,5%.

năng lượng mặt trời cho hộ gia đình
Năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Các hệ thống hòa lưới điện năng lượng bằng mặt trời

Công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Đà Nẵng là nhà cung cấp các thiết bị hòa lưới điện như 1 pha, 3 pha vào máy phát điện, điện từ các turbin gió hay điện lưới. Trong số đó có 2 hệ thống chính là hệ thống độc lập và hệ thống hòa lưới.

Hệ thống hòa lưới độc lập

Trước khi tiến hành lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập, chúng ta cần phải có 4 thiết bị chính đó là: Tấm pin mặt trời, bộ điều khiển sạc, bộ biến đổi điện DC – AC Inverter và bình ắc quy (không nhất thiết phải lắp đặt).

Để có thể thu được lượng nắng nhiều nhất trong ngày, thường thì các thiết bị thu năng lượng điện mặt trời sẽ được đặt trên các sân thượng hoặc nằm trên những mái nhà. Khi ánh sáng chiều đến các tấm pin năng lượng mặt trời, phía trên bề mặt sẽ có các tế bào hấp thu và chuyển quang năng thành dòng điện một chiều 12V. Những tế bào quang điện này được thiết kế có hiệu suất cao, công suất từ 10 – 300Wp và được bảo hành trên 25 năm.

Sau khi được cấp điện từ các tấm pin năng lượng mặt trời, chúng sẽ được đưa vào các bộ đều khiển sạc. Ở đây, các bộ mạch sẽ điều tiết lượng điện để đi vào các bình ắc quy, giúp bình được sạc đầy và tự ngắt khi bình đã đầy. Hơn nữa, nó còn có thể hạn chế và thông báo việc sử dụng điện quá mức thấp nhất cho phép trong bình.

Hệ thống hòa lưới

Hệ thống hòa lưới điện hay còn gọi là phương pháp hòa lưới điện mặt trời từ nhiều nguồn, là phương pháp được nhiều nhà cung cấp tư vấn mọi người nên sử dụng. Bởi hệ thống đem lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng, đảm bảo nguồn điện không bị chập chờn khi lượng nắng thất thường.

Khi nguồn năng lượng từ mặt trời đi vào các Grid Tie Inverter (bộ chuyển đổi điện nối lưới), nó sẽ tự động dò kích hoạt tối ưu nguồn nằng lượng này trở thành nguồn năng lượng ổn định. Khi hòa lưới điện giữa điện mặt trời cùng với điện lưới, chúng sẽ sẽ hỗ trợ lẫn nhau. Đồng thời, hỗ trợ tải khi không có ánh nắng để sản xuất ra điện, giúp giảm phân nửa hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Để nắm bắt thêm những thông tin mới nhất về hệ thống năng lượng mặt trời cho hộ gia đình, các bạn hãy thường xuyên truy cập website của công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Đà Nẵng nhé! Mọi thắc mắc về kỹ thuật, vui lòng liên hệ với kỹ sư của chúng tôi qua số Hotline 0982 434 694 – 0918 434 694 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

hot line tư động hóa đà nẵng
Chia sẻ