Thứ ba, 30/06/2015 | 9:04 GMT+7

Lễ trao giải thưởng Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam 2014

Lễ Tổng kết và Trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2014, đã diễn ra tại Hà Nội ngày 28/05/2015. Có 4 giải Nhất, 7 giải Nhì, 11 giải Ba và 18 giải Khuyến khích đã được trao giải.

trao-giai-sang-tao-khoa hoc-cong-nghe-viet-nam
Lễ tổng kết và trao giải thưởng sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam 2014

Riêng trong lĩnh vực Cơ khí và Tự động hóa, các công trình khoa học được ban tổ chức đánh giá cao có thể nhắc đến như: Nghiên cứu ứng dụng làm chủ công nghệ trong đóng tàu quân sự 12418 của Tổng Công ty Ba Son – Tổng Cục Công nghiệp quốc phòng. Đây là công trình có tính ứng dụng cao khi qua đó lần đầu tiên Việt Nam đóng mới thành lớp tàu tên lửa tấn công có tính năng hiện đại để trang bị cho quân đội; nghiên cứu thiết kế dây chuyền bán tự động sản xuất cuộn cảm SSR của Trường ĐH Lạc Hồng; thiết kế hệ thống phân loại rác tự động…

Trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, Điện tử – Viễn thông năm 2014 có 4 công trình khoa học tham gia xét giải. Giải Nhì (không có giải nhất) thuộc về công trình nghiên cứu Hệ thống trường bắn ảo huấn luyện bắn súng bộ binh của Viện Công nghệ Mô phỏng – Học viện Kỹ thuật Quân sự – Bộ Quốc phòng. Công trình này được đánh giá cao về khả năng áp dụng và hiệu quả về kinh tế xã hội ở Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ lễ Tổng kết và Trao giải thưởng Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới WIPO đã trao Giải thưởng Cúp vàng Sở hữu trí tuệ Việt Nam 2014 cho 5 doanh nghiệp xuất sắc trong việc áp dụng hệ thống sở hữu trí tuệ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: “Những công trình được trao giải trong năm nay có ý nghĩa vô cùng lớn trong việc tôn vinh, thúc đẩy sáng tạo của các nhà khoa học, góp phần tạo ra những sản phẩm có tính cạnh tranh ở thị trường trong nước và quốc tế. Hy vọng trong thời gian tới, chủ nhân của các công trình, các đề tài khoa học đoạt giải sẽ mở rộng cả về quy mô nghiên cứu và ứng dụng thực tế, góp phần mang lại nhiều giá trị thiết thực”.

hot line tư động hóa đà nẵng
Chia sẻ