Thứ ba, 06/12/2016 | 9:42 GMT+7

Điều lưu ý khi cầm trên tay thiết bị van an toàn thủy lực

Van an toàn thủy lực là thiết bị nằm trong hệ thống van chỉnh áp suất đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong mỗi hệ thống thủy lực. Dựa vào khả năng làm việc của van mà hệ thống được đánh giá tốt làm hết nhiệm vụ hay không làm hết năng suất.

Tiêu chuẩn khi mua van an toàn thủy lực

Van an toàn thủy lực có nhiệm vụ điều chỉnh áp suất trong mạch của hệ thống thủy lực, không để áp suất tăng quá mức. Khi áp suất tăng thì lúc đó van an toàn xuất hiện, đầu tiên van sẽ mở cho dầu, dòng chất thủy lực chảy qua van về thùng chứa làm hạ áp suất đang bắt đầu tăng lên. Vậy khi ở chế độ bình thường thì van này sẽ luôn đóng và nó sẽ chỉ mở khi ấp suất tăng đến 1 giá trị được mặc định.

Tiêu chuẩn của 1 van an toàn:

Van phải được sản xuất ở công ty uy tín và có được công nhận của cơ quan thẩm quyền, nếu như nhập khẩu thì lô hàng phải chứng minh được nguồn gốc.

Trên van có tem kiểm định, tem chống hàng giả cũng như logo của nhà sản xuất.

Mỗi loại van có nguyên liệu màu sắc, kiểu dáng khác nhau đi kèm cùng với đó là bản thông số kĩ thuật, hướng dẫn lắp đặt cụ thể và có catalogue để khách xem.

Van phải còn mới trong hộp và không có vết trầy xước hay nứt, hỏng.

Quan trọng nhất là tem phiếu bảo hành trên 12 tháng và 1 thiết bị chất lượng thì phải được phân phối bởi 1 công ty trách nhiệm, uy tín, chất lượng.

van an toàn thủy lực
Các loại van an toàn thủy lực

Sử dụng van an toàn thủy lực nên chú ý

Van an toàn thủy lực hay bất kỳ thiết bị nào cũng vậy dù cho là thiết bị kỹ thuật công nghệ, hay thiết bị dân dụng thì làm việc quá trải, làm việc liên tục, không có nghỉ dưỡng hay bảo trì thì tuổi thọ van không cao bên cạnh đó nó sẽ không đem lại hiệu quả cao khi làm việc.

Trước khi lắp đặt vào hệ thống thì cần phải kiểm tra độ kín của van, kiểm tra áp suất tác động để van mở và thời gian mở nhanh hay chậm.

Nếu những điều trên còn khiến bạn băn khoăn hơn về thiết bị này thì bạn hãy tìm đến những kĩ sư có trình độ, kinh nghiệm cũng như am hiểu về lĩnh vực kĩ thuật để được tư vấn chính xác, phù hợp.

Bạn có thể sẽ còn phân vân nhưng khi bạn đến với công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Đà Nẵng sẽ được giải đáp miễn phí cũng như được xem hàng mẫu trực tiếp, được so sánh các loại van cùng nhiệm vụ nhưng hãng sản xuất khác nhau. Và bạn ở xa thì chúng tôi sẽ báo giá nhanh và giao hàng tận nơi theo yêu cầu của quý khách.

Công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Đà Nẵng số 318 đường Điện Biên Phủ, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại liên hệ: 02363.767.339 – 0982.434.694

Fax: ( 0236)3767338 hoặc email: info@tudonghoadanang.com

0/5 (0 Reviews)
hot line tư động hóa đà nẵng
Chia sẻ