Đi tìm lời giải đáp cho vị trí quan trọng của bộ lọc khí nén

08/12/2016

Đối với thiết bị thì bộ lọc khí nén là một lá phổi, lọc sạch bụi nước, các chất ngưng tụ và nâng cao chất lượng khí được tạo ra cung cấp một lượng cần thiết cho hoạt động của các thiết bị góp phần đảm bảo chất lượng, hiệu quả cho cả quá trình sản xuất.

Nguy hại khi ta không sử dụng bộ lọc khí nén

Trong khí nén thường có những khí hóa học nguy hại như: Lưu huỳnh, Carbon monoxide(CO), Clo, Carbon dioxide(CO2)… ngoài ra thì còn có các hạt bụi cứng , chất bẩn, oxit kim loại và các khí này sẽ tạo ra mối nguy hại tiềm tàng như: làm giảm độ tiếp xúc khe cắm của các thiết bị, ăn mòn nhiều thành phần, chi tiết của hệ thống, hư hại thành phẩm sản xuất, giảm hiệu suất làm việc, giảm tuổi thọ, dễ gây cháy nổ… chính vì thế mà bộ lọc khí nén có vai trò hết sức quan trọng là vậy.

Thông thường 1 bộ lọc khí nén sẽ có 3 bộ phận chính, van lọc, van điều chỉnh áp suất, van tra dầu. Qua van lọc thì các chất lỏng và hơi nước sẽ được tách ra khỏi khí nén qua những phân tử lọc, tuy theo yêu cầu về chất lượng khí nén mà người sử dụng nên khéo léo chọn những loại thích hợp.

bộ lọc khí nén
Bộ lọc khí nén

Lưu ý khi dùng bộ lọc khí nén để phát huy hết công năng

Khi sử dụng thì người vận hành phải tính toán kĩ vì bộ lọc thích hợp không quá lớn, không quá bé sẽ dễ dàng đem lại hiệu quả làm việc hơn và nếu có điều kiện chúng ta nên mua bộ lọc khí có tích hợp với van xả tự động nếu dùng van bằng tay hay tác động trực tiếp của con người thì sẽ có trường hợp người vận hành không điều khiển xả kịp thời.

Bộ lọc khí nén muốn sử dụng lâu dài thì ta nên vệ sinh, làm sạch theo định kì, loại bỏ bụi bẩn bám trên màng lọc nếu cần thiết thì thay mới. Không thể để thiết bị làm việc quá tải trong một thời gian dài và nên xả kịp thời đối với bộ lọc không tích hợp xả tự động.

Sử dụng bộ lọc khí nén không quá phức tạp tuy nhiên để không có nhiều sự cố, để hoạt động đạt được hiệu quả cao thì những thắc mắc của bạn cần được giải đáp tận tình. Và những bộ lọc của STNC luôn đảm bảo chất lượng – giá rẻ – chính hãng đang được khách hàng ưa dùng mà công ty cung cấp như: Lọc khí 16kg/ cm² với các loại ren 21, 13, 17, bộ lọc GFC, bộ lọc đôi, bộ lọc ba, bộ lọc nước, bộ lọc có chỉnh, bộ lọc khí loại lớn, bộ lọc khí áp cao 36kg/cm²…

Mọi chi tiết xin liên hệ công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Đà Nẵng, 318 Điện Biên Phủ, thành phố Đà Nẵng.

Điện thoại ngay hôm nay để nhận ưu đãi: 02363.767.339 – 0982.434.694

hot line tư động hóa đà nẵng
Chia sẻ