Cùng tìm hiểu về công thức tính toán xy lanh thủy lực

10/07/2017

Xy lanh thủy lực là cơ cấu cơ khí làm việc chính trong một hệ thống truyền động và từ động bằng thủy lực. Thiết bị này được sử dụng để truyền tải lực để nâng, hạ hoặc di chuyển một vật từ vị trí này sang vị trí khác. Cùng tìm hiểu công thức tính toán xy lanh thủy lực để lựa chọn cho mình được thiết bị phù hợp với hệ thống.

Phân loại xy lanh thủy lực

Xy lanh thủy lực thường được phân ra làm hai loại: Xy lanh tác động một phía (xy lanh một chiều) hoặc xy lanh tác động hai phía (xy lanh hai chiều).

Xy lanh một chiều

Xy lanh một chiều chỉ tạo ra lực đẩy từ một phía, thường là phía thò cần xy lanh, nhờ cấp dầu thủy lực có áp suất vào phía đuôi của xy lanh. Nhờ tác dụng lực của bên ngoài hoặc lực đẩy lò xo bên trong, nên cán xy lanh sẽ tự hồi. Điều dễ nhận biết nhất đối với xy lanh một chiều đó là nó chỉ có duy nhất một cửa cấp dầu.

Xy lanh hai chiều

Xy lanh hai chiều có thể tạo ra lực ở cả hai phía: Khi cán xy lanh thò ra và khi nó thụt vào vỏ xy lanh. Kết cấu làm kín ở bên trong của xy lanh hai chiều cũng khá phức tạp hơn xy lanh một chiều và trên thân thiết bị này phải có hai đường dầu cấp.

Điều khác biệt lớn nữa, đó là hệ thống thủy lực sử dụng xy lanh hai chiều phải có valve đổi hướng (là valve phân phối) khi muốn điều khiển xy lanh này.

Xy lanh cũng có thể phân chia theo kiểu xếp cán xy lanh, bao gồm: xy lanh cán đơn một tầng hoặc xy lanh nhiều tầng.

Khi muốn mua một xy lanh thủy lực, người ta phải căn cứ vào đường kính nòng xy lanh, độ dài của trục xy lanh và hành trình làm việc.

tính toán xy lanh thủy lực
Xy lanh thủy lực

Công thức tính toán xy lanh thủy lực

Chúng ta tính toán các thông số cơ bản của xy lanh thủy lực bằng những công thức sau:

– Diện tích có ích của xy lanh phía không có cần: A1 = 3.14*D2 /4 (Trong đó, D là đường kính trong của xy lanh thủy lực)

– Diện tích cần: A2 = 3.14*d2 (Trong đó, d là đường kính cần piston)

– Diện tích vành khăn: A3 = A1 – A2

– Lực tác động lên xi lanh: F = A*P (Trong đó, A là diện tích có ích, P là áp suất môi trường làm việc)

– Lưu lượng cần cung cấp: Q = A*v (Trong đó, v là vận tốc chuyển động của piston m/phút, Q = l/phút, A = dm2).

Mua xy lanh ở đâu chính hãng?

Là nơi cung cấp thiết bị khí nén, thủy lực độc quyền tại miền Trung, công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Đà Nẵng là địa chỉ mà khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn.

Không chỉ xy lanh thủy lực, mà tất cả các sản phẩm tại công ty luôn đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, đảm bảo hàng chính hãng 100%. Hơn ai hết, chúng tôi thấu hiểu việc cung cấp cho khách hàng các thiết bị chính hãng, chất lượng nó quan trọng đến nhường nào. Do đó, chúng tôi không bao giờ để lợi nhuận lên trên chữ tín, làm mất lòng tin ở quý vị.

Hiện nay, công ty đang có nhu cầu mở rộng đại lý phân phối thiết bị khí nén, thủy lực, tự động hóa. Vì thế, nếu bạn muốn làm đại lý cấp I của công ty nhằm hưởng những ưu đãi lớn nhất, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, hợp tác.

Mọi thắc mắc của bạn liên quan đến tính toán xy lanh thủy lực hay những vấn đề khác cần giải đáp. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0918 434 694 – 0236 3767 339 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

hot line tư động hóa đà nẵng
Chia sẻ