Biến tần thang máy là gì? Cần lưu ý những gì khi lắp đặt biến tần?

19/08/2017

Sử dụng biến tần thang máy trong các tòa nhà cao ốc, siêu thị, xí nghiệp, nhà máy,… sẽ giúp con người tiết kiệm được thời gian và công sức, di chuyển nhanh chóng hơn, góp phần nâng cao chất lượng của cuộc sống.

Biến tần thang máy là gì?

Sử dụng bộ biến tần để đưa vào hệ thống thang máy với công nghệ máy tính hóa, sử dụng công nghệ điều khiển biến đổi tần số, điều khiển số, tích hợp cấu trúc hệ thống mạng và module dữ liệu,… Tất cả nhằm tạo ra một hệ thống có độ chính xác cao, linh hoạt, hiệu quả và mang lại hiệu suất cao.

Bộ biến tần thang máy có tác dụng cung cấp tần số dòng điện thay đổi được theo các chế độ cài đặt của người dùng. Biến tần sẽ điều khiển tốc độ chạy của đường ranh bánh trượt, nhằm đảm bảo thang máy lên xuống và có thể thay đổi vận tốc một cách tốt nhất. Không chỉ thế, bộ biến tần còn tích hợp khả năng kết nối với những thiết bị công nghệ hiện đại, giúp hạn chế rủi ro quá tải của thang máy.

Hiện nay, biến tần EC3000 là một trong những sản phẩm biến tần chuyên dụng dành cho thang máy tốt nhất trên thị trường Việt Nam.

Hệ thống điều khiển thang máy tích hợp thông minh – biến tần EC3000

Hệ thống điều khiển thang máy tích hợp thông minh – EC3000 là một trong những hệ thống điều khiển thang máy hiện đại, thông minh. Sản phẩm được tích hợp với bộ điều khiển thang máy một cách đồng bộ, phần mềm điều khiển thang máy và mạng truyền thông CAN bus; giúp cho thang máy vận hành ổn định, êm ái và an toàn.

Không chỉ dừng lại ở đó, biến tần EC3000 còn là bộ điều khiển thông minh với những tính năng đặc biệt thỏa mãn vượt trên mong đợi của người dùng và các đơn vị sản xuất, thương mại, dịch vụ thang máy.

biến tần thang máy ec3000
EC3000 – Hệ thống điều khiển thang máy tích hợp thông minh

Những đặc điểm nổi bật của hệ thống biến tần EC3000:

– EC3000 có thể điều khiển thang máy đến 64 tầng với tốc độ tối đa 6 m/s.

– Tích hợp bộ hãm động năng cho công suất dưới 37 KW.

– Biến tần EC3000 có 2 loại tủ được thiết kế cho thang máy có phòng máy và thang máy không phòng máy (MRL).

– Tích hợp sẵn mạch động lực và điều khiển cứu hộ UPS, sẽ tự động tắt UPS sau khi cứu hộ hoàn thành.

– Hệ thống sử dụng được cho tất cả các loại máy kéo AM có hộp số và máy kéo PM không hộp số.

– Biến tần thang máy EC3000 tích hợp on-board PG và 2 cổng nhận tín hiệu cho nhiều loại encoder.

Ứng dụng của thiết bị

– Thang máy chở người và thang máy chở hàng.

– Các tòa nhà cao ốc, khách sạn, siêu thị, văn phòng, bệnh viện, nhà ở,…

– Sử dụng trong các xí nghiệp, nhà máy, công trường.

– Thang máy mới và nâng cấp thang máy cũ.

Cần lưu ý những gì khi lắp đặt biến tần?

Sử dụng biến tần sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta. Thế nhưng nếu không biết cách lựa chọn và sử dụng biến tần sao cho hợp lý, thì sẽ không tận dụng hết được hiệu quả của nó. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi sử dụng biến tần mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn:

– Tùy vào ứng dụng và công suất sử dụng mà các bạn nên lựa chọn bộ biến tần sao cho phù hợp. Đây chính là cách tốt nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn đảm bảo độ tin cậy làm việc, mang lại hiệu quả cao.

– Bộ biến tần chuyên dụng cho thang máy không thể làm việc ở ngoài trời, chúng cần được lắp đặt trong tủ có không gian rộng, thông gió tốt. Vị trí đặt tủ là nơi khô ráo ở trong phòng có nhiệt độ nhỏ hơn 500 °C, không có chất ăn mòn, khí gas hay bụi bẩn.

– Khi mua bộ biến tần EC3000, nhà sản xuất đều kèm thêm một cuốn tài liệu tra cứu nhanh. Trong cuốn này bao gồm nhiều thông tin rất quan trọng cho các chuyên gia khi khắc phục sự cố cho bạn. Khi biến tần báo lỗi, hãy tra cứu mã lỗi trong tài liệu và tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi, chỉ khi nào bạn khắc phục được lỗi mới khởi động lại.

Nếu bạn không biết cách lắp đặt, hãy nhờ những chuyên gia kỹ thuật thang máy hướng dẫn lắp đặt, cài đặt để biến tần hoạt động tốt nhất.

Mong rằng với những chia sẻ ở trên, khách hàng đã có thêm những kiến thức hữu ích về biến tần thang máy EC3000. Mọi thắc mắc về sản phẩm, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tận tình hơn.

hot line tư động hóa đà nẵng
Chia sẻ