Biến tần năng lượng mặt trời là gì? Ứng dụng như thế nào?

15/01/2018

Biến tần năng lượng mặt trời đã và đang thâm nhập vào đời sống của chúng ta, nhất là trong các xí nghiệp, nhà máy, đồn điền,… nhưng vẫn còn rất nhiều khách hàng mơ hồ về nó. Bài viết sau sẽ giải đáp những băn khoăn mà khách hàng thường đặt ra đối với thiết bị này.

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế xã hội, nhu cầu tiêu thụ điện năng ngày càng lớn. Đứng trước nguy cơ thiếu điện để cung cấp và các chính sách điều chỉnh phân phối nguồn điện cấp quốc gia. Chúng tôi sẽ đem đến cho khách hàng giải pháp giúp chủ động nguồn điện nhờ tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên có sẵn nhờ thiết bị biến tần năng lượng mặt trời.

Biến tần năng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời, bức xạ ánh sáng và nhiệt từ mặt trời đã được con người tiến hành khai thác từ thời cổ đại. Chỉ cần một phần rất nhỏ của năng lượng mặt trời có sẵn được sử dụng, người ta đã chế tạo ra những tấm pin năng lượng mặt trời để thu nhận bức xạ ánh sáng.

Nếu các tấm pin năng lượng mặt trời là thiết bị trực tiếp thu nhận ánh sáng mặt trời thì máy biến tần sẽ giúp chuyển đổi nguồn điện này từ dạng một chiều DC thành nguồn điện xoay chiều AC để chạy các thiết bị sử dụng điện. Hệ thống cung cấp với nguồn điện vô tận mà không cần bộ ắc quy hay điện lưới.

Sự kết hợp biến tần INVT và năng lượng mặt trời sẽ giúp các hộ dân vừa tiết kiệm tối ưu điện năng, vừa có thể sử dụng lâu dài mà không cần lưới điện của quốc gia. Hơn nữa, thiết bị mang tính thẩm mỹ cao, an toàn, hiện đại và rất thân thiện với môi trường.

biến tần năng lượng mặt trời
Biến tần năng lượng mặt trời

Biến tần năng lượng mặt trời được ứng dụng như thế nào?

Biến tần năng lượng mặt trời được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như:

– Dùng để chạy các thiết bị sử dụng điện trong gia đình, nhà máy, công xưởng, đồn điền như: chiếu sáng điện, nấu ăn, điều hòa, bình nước nóng,…

– Biến tần năng lượng mặt trời cho máy bơm nước trong các ngành sản xuất đạt chuẩn công nghệ xanh, resort, văn phòng, đồn điền, nông trại,…

– Sưởi ấm không gian và làm mát thông qua kiến trúc năng lượng mặt trời,…

Khi sử dụng biến tần của công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Đà Nẵng, các bạn sẽ nhận được dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp từ hệ thống phân phối của chúng tôi trên toàn quốc; được chuyên viên tư vấn kỹ thuật, thiết kế, lắp đặt, hướng dẫn sử dụng và cung cấp tài liệu kỹ thuật miễn phí. Phương thức thanh toán linh hoạt, giao nhận hàng nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp là những gì chúng tôi cam kết với khách hàng.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 0982 434 694 – 0918 434 894

hot line tư động hóa đà nẵng
Chia sẻ