Thứ năm, 22/12/2016 | 15:31 GMT+7

Bán van điều áp khí nén đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt

Van điều áp khí nén có vai trò quan trọng tuy nhiên với máy nén khí thì nó giống như một thành phần, một chi tiết đi kèm không thể thiếu nó sẽ làm ổn định mức áp suất một cách bảo đảm cho hoạt động của các thiết bị, máy móc.

Nguyên lý vận hành của van điều áp khí nén

Van điều áp khí nén hay được gọi bằng van giảm áp chức năng chủ yếu là dùng để giảm áp suất và giới hạn áp lực đầu ra của ống dẫn khí nén. Van được hoạt động theo nguyên lý trên đĩa đệm và trên piston có nước và trọng lượng của nước thay đổi tạo ra những chỉ số khác biệt.

Chúng ta có thể hiểu là bất kì một đĩa đệm, piston nào cũng có một đường kính riêng và đường kính đó sẽ khác nhau nên việc tạo ra hai dao động trái ngược nhau nhưng giống nhau về trọng lượng khác nhau về áp lực được máy nén khí tạo ra. Khi muốn điều chỉnh áp lực khí nén đầu ra thì điều kiện cần phải có là lò xo hoạt động và lò xo này phải có chiều cùng với chiều khí nén ở phía đầu vào của van,

Lúc này thì do trọng lượng đối xứng, áp lực lên piston lớn hơn làm van điều áp đóng lại.

Van điều áp khí nén
Các loại van điều áp khí nén

Lưu ý khi dùng van điều áp khí nén cho máy nén khí

Tuy với máy nén khí nói riêng và hệ thống thiết bị khí nén nói chung van điều áp khí nén có vai trò đặc biệt nên người vận hành càng phải linh hoạt, nhanh trí hơn để xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra.

Với máy nén khí để cho van điều áp có tuổi thọ cao thì nên sử dụng máy với áp suất bé hơn hoặc bằng lượng áp suất nhà sản xuất khuyến cáo. Tránh để tình trạng máy phải hoạt động quá tải, lên lịch kiểm tra bảo trì thường xuyên để kịp thời phát hiện rò rỉ khí trong hệ thống đường ống để xử lý.

Trên máy nén khí cần phải có đồng hồ đo áp để biết áp suất hệ thống tăng bao nhiêu để hỗ trọ cho áp suất về lại bình thường và chỉ sử dụng khí vào mục đích sản xuất tránh lãng phí để giúp van điều áp hoạt động tốt hơn.

Nếu bạn có máy khí nén mà chưa có cho mình một van điều áp thì đến ngay công ty TNHH MTV thiết bị kỹ thuật Triển Hưng để tìm được một thiết bị vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng vừa giá rẻ, chất lượng lại uy tín, hiệu quả sử dụng cao.  Công ty chuyên kinh doanh các thiết bị thủy lực của các hãng như: HDX, LIBO, Hydromax, Enposs… thiết bị khí nén của hãng lớn: Uni-D, STNC, PVN.

Công ty TNHH MTV thiết bị kỹ thuật Triển Hưng

Điện thoại ngay để được trải nghiệm dịch vụ khách hàng chu đáo: 02363.767.333 hoặc 0918.434.694. Bạn có thể biết được những tin tức mới nhất về thị trường kinh doanh cũng như những sản phẩm thiết bị kỹ thuật, liên hệ Email: info@tudonghoadanang.com

Công ty mở cửa  vào lúc 7 giờ 30 đến 17 giờ 30 phút thứ hai đến thứ bảy hàng tuần tại  318 đường Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)
hot line tư động hóa đà nẵng
Chia sẻ